Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Kinh nghiệm khi con chán ăn

Kinh nghiệm khi con chán ăn

  Một người mẹ cho biết: ‘Bé 10 tháng tuổi nhà tôi ăn rất ngoan. Nhưng đột nhiên, bé chơi từ mọi thứ, trừ hoa quả và bánh ngọt. Làm sao để bé hào hức với những món khác? ‘.
 
 Cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhiều người mẹ khác, từ Babycenter:

– “Có thể làm bé đã chán với cách ăn hiện tại. Bé 10 tháng tuổi nhà tôi thích được tự ăn. Bố mẹ xúc cho bé nhưng bé luôn từ chơi. Tôi thường đặt lên khay nhựa, rau xanh, thịt gà (thịt lợn) … nấu chín được, thái nhỏ và cho bé dùng tay. Bé rất thích những mẫu chuối chín, những lát mỏng lê có hơi mát nào để trong tủ lạnh “.

– “Bé gái cùng độ tuổi nhà tôi thì chán ngan với đồ ăn quá nhuyễn. Bất kỳ đồ ăn nào dạng Nhỏ Mau, bé sẽ dùng lấy nhúm tay, hào hứng đưa vào miệng. Bé mới có hai chiếc răng nhưng trước đó, tôi thường dùng rau xanh, quả táo hay quả lê, cắt lát vừa, cho vào nồi luộc mềm. Bé rất thích những miếng thức ăn mềm. Ngoài ra, tôi còn lấy thìa, mực nước vừa luộc trong nồi và cho bé nếm. Tôi nghĩ, đây là giai đoạn bé độc lập và hứng thú với những đồ ăn nhộn lớn vì chúng tạo cảm giác dễ chịu ở lợi “.

 

 kinhnghiem

– “Bé 10 tháng tuổi nhà tôi cũng vậy. Tôi cố gắng dùng thìa để xúc thức ăn cho con nhưng hiệu quả rất thấp. Không những thế, lúc nào bé cũng cố dùng tay để Thị vào bát thức ăn. Tôi để bé được tự do và bé thích điều đó. Tôi hấp chín rau, củ, cho bé ăn kèm với những mẫu đậu phụ, thịt, trứng, cá và hải sản; thậm chí cả phômai rất nhỏ. Bé rất thích được bốc ăn, từ chuối chín, quả bơ, đến mỳ sợi và cả Mút sữa chua “.

– “Cũng 10 tháng tuổi nhưng bé trai nhà tôi không thích ăn bốc. Tôi nghĩ, mỗi bé mỗi khác nên cha mẹ cần linh hoạt. Có nhiều lý do khiển bé chán ăn tâm lý như, dấu hiệu bệnh, món không ngon … Vì thế, bạn cần chú trọng đến sữa công thức cho con và kiên nhẫn đến khi bé thích ăn trở lại. Bé nhà tôi chỉ ăn một chút cháo vào buổi sáng, buổi trưa còn bữa tối, có khi không ăn ngoan bằng ban ngày. Tôi thử lùi lại thời gian cho con ăn (khoảng 10 phút) để kích thích thèm ăn bé, làm đói “.

– “Bé 9 tháng tuổi nhà tôi đột nhiên từ chơi ăn chuối dù trước đây rất thích. Tôi nhận ra rằng, nhiều bé bắt đầu chán với những món có vị ngọt; vì thế, món nếm thử cho bé ít hoặc không ngọt, như thử cho bé ăn chút khoai tây với một tẹo muối (nhưng không nên lạm dụng muối) . Ngoài ra, bé nhà tôi còn thích được bố xúc cho ăn, chứ không phải mẹ “.

– “Tôi có bé gái 10 tháng tuổi với 6 chiếc răng. Khoảng 2 tháng trước, tôi cũng gặp vấn đề tương tự, bé không chịu ăn dù cha mẹ thử nhiều cách. Tôi bắt đầu để thực phẩm vào ngăn mát tủ lạnh, những mẫu cà rốt, su hào luộc chín mềm; táo, dưa lê hoặc nhuyễn dầm … Lúc đầu, bé không thích ăn đồ lạnh nhưng nếu để chúng ra ngoài một lát (cho bớt độ lạnh) thì bé lại hào hứng. Nếu bé lười ăn cháo (bột), bạn cần tìm cách dụ bé ăn đủ rau xanh, quả tươi, các loại thịt, tinh bột để bé không bị dinh dưỡng thiếu. Qua giai đoạn khó khăn, bé sẽ ăn tốt hơn “.

– “Bé 11 tháng tuổi nhà tôi chơi từ mọi thứ, ngoại trừ mỳ sợi và những món bé bốc được. Giống nhiều người mẹ khác, tôi toàn đợi con mở miệng là nhét một thìa cháo nhưng bé thường khóc thét. Có khi, còn nem cả thìa và phun “Phi Phi”. Vợ chồng tôi rất căng thẳng về chuyện ăn của con. Mỗi lần thấy mẹ đưa thìa vào là bé đẩy tay mẹ ra. Tôi đã phải nhờ bác sĩ dinh dưỡng tư vấn và chuyển tạm thời sang sữa công thức giàu dinh dưỡng hơn “.

– “Bé 10 tháng tuổi nhà tôi chỉ thích phômai. Vì thế, tôi phải nghiền như phômai vào sợi mỳ, cháo, quả lê hay miếng cà rốt. Bất kỳ thứ gì có thể trộn chung với phômai, tôi trộn đều cho con, để bé hứng thú. Một khoảng thời gian sau, bé ăn ngoan hơn “.

– “Bé 10 tháng tuổi nhà tôi đã từng thích thịt gà. Tuy nhiên, bây giờ, cứ thấy thịt gà là bé nhè ra. Tôi nghĩ, các bé cũng rất thông minh, có nhiều thứ là sở thích nhưng đến lúc nào đó sẽ chán “.

– “Bé 10 tháng tuổi nhà tôi thích nem ăn thức ăn hơn. Tôi đã phải rất kiên nhẫn, đa dạng thực phẩm, cách chế biến và hình thức ăn cho con, cho ăn bằng thìa, để bé tự bốc và trộn với món bé thích món không thích. Chẳng hạn, bé thích ăn mỳ, tôi sẽ tranh thủ mỳ trộn chung với rau xanh, các loại thịt hoặc phômai. Bé hào hứng, còn bố mẹ không phải căng thẳng “.

Theo Me&be

 

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read