Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Giúp chị em tránh xa ung thư vú

Giúp chị em tránh xa ung thư vú

Ung thư vú rất nguy hiểm, nhưng căn bệnh này cũng rất dễ phòng

1. Thường xuyên vận động

Hiệp hội Ung thư quốc gia Mỹ khẳng định: vận động có thể làm cho tỉ lệ phát sinh ung thư vú giảm 60% ở phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh.

Một nghiên cứu tại Na Uy sau khi tiến hành điều tra 25.624 phụ nữ phát hiện, những phụ nữ vận động ít nhất 4 tiếng/tuần thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến sữa giảm xuống 37%.

2. Duy trì thể trọng hợp lý

Một nghiên cứu của trường đại học Harvard chứng minh, nữ giới sau 18 tuổi có xu hướng tăng cân nhanh. Nếu tăng cân ở giai đoạn mãn kinh nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao gấp đôi so với những phụ nữ duy trì được thể trọng chuẩn.

3. Không uống rượu

Các chuyên gia Mỹ cho rằng, nếu mỗi ngày uống rượu 1 lần, nguy cơ mắc chứng ung thư tuyến sữa sẽ tăng 11%, nếu uống 2 lần/ngày thì nguy cơ tăng 24%. Nếu mỗi ngày uống nhiều hơn 2 lần thì nguy cơ tăng 40%. Vì vậy, khuyến cáo những người phụ nữ thích uống rượu, tốt nhất mỗi tuần không nên uống quá 3 lần và phải khống chế định mức, định lượng.

4. Uống vitamin D

Kết quả nghiên cứu gần đây nhất thể hiện, vitamin D có tác dụng phòng chống ung thư tuyến sữa. Nghiên cứu cho thấy: phụ nữ mỗi ngày uống 200UI vitamin D, nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến sữa giảm 30%.

Phụ nữ chưa tới 50 tuổi mỗi ngày ít nhất uống 200UI vitamin D, phụ nữ trên 50 tuổi uống 400-600UI vitamin D.

5. Nên tắm nắng nhiều

Liên quan với việc uống vitamin D, tắm nắng nhiều cũng có thể giảm thấp được tỉ lệ phát bệnh ung thư tuyến sữa, bởi vì da có khả năng tổng hợp vitamin D từ ánh nắng.

Các chuyên gia Mỹ nói rằng, đối với hầu hết mọi người, mỗi ngày “tắm” nắng từ 10 -15 phút là đủ để duy trì vitamin D cần thiết cho cơ thể . Nhưng, cũng có chuyên gia chỉ ra, nếu da “ tắm” quá nhiều ánh nắng mặt trời thì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da, vì vậy, “tắm” nắng cũng nên có hạn độ.


Theo Dân trí
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read