Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Để cho bé bú đêm dễ dàng hơn

Để cho bé bú đêm dễ dàng hơn

Cho bé bú đêm có thể làm mẹ mệt mỏi nhưng đây là việc mà không người mẹ nào tránh được.

Vài gợi ý dưới đây giúp bạn giảm căng thẳng khi cho bé bú đêm:

Những thứ cần chuẩn bị

Tùy thuộc vào lứa tuổi của bé, bạn có thể phải tỉnh giấc ít nhất 1 lần mỗi đêm. Có khi một cữ bú của con mất khoảng 30 phút, khiến bạn lỡ giấc ngủ. Tuy nhiên, mất ngủ một lúc trong đêm không phải vấn đề lớn nhất. “Kiệt sức do xáo trộn thói quen ngủ của bạn mới đáng lo” – Sam Saunders (bác sĩ ở bệnh viện Watford) chia sẻ.

Những vật dụng giúp bạn thuận lợi khi cho bé bú đêm gồm: khăn lau; một gối hỗ trợ khi bé bú; quần áo sạch cho mẹ và bé (nếu phải thay); miếng lót (tránh sữa làm bẩn giường); tã; ly nước và chút đồ ăn cho mẹ (nếu đói).

Nếu bạn cho bé ti mẹ, hãy mặc quần áo ngủ mà bạn có thể dễ dàng cho bé bú đêm. Ngoài ra, đừng quên sử dụng đèn ngủ vì điều này giúp tránh bạn hay bé tỉnh giấc hoàn toàn.

Cho bé bú mẹ ban đêm bao giờ cũng dễ dàng nhất. Tuy nhiên, nếu phải cho bé bú bình thì bạn nên tiệt trùng bình sữa trước giờ đi ngủ. Đồng thời, chuẩn bị hộp sữa, cũng như nước pha sữa để sẵn sàng khi bé khóc vì đói ban đêm.

Cho bé ti ngay lập tức

Nếu bé khóc hoặc cựa quậy vì đói, hãy cho bé ti ngay lập tức. Nếu bé khóc quá lâu rồi mới dược mẹ cho ăn, bé có thể bị đầy hơi và như thế, việc cho bú sẽ khó khăn hơn.

Chia sẻ việc cho con bú đêm với chồng bạn

Nếu bé bú bình, bạn có thể chia trách nhiệm cho chồng mình. “Vợ và chồng có thể luân phiên cho con bú hoặc đêm nay vợ thức thì đến ngày mai, tới lượt chồng” – chuyên gia Sam cố vấn. Cũng có thể, chồng bạn sẽ cho bé bú bình cữ cuối trước giờ ngủ, trong khi bạn đi ngủ trước và dậy vào ban đêm để cho bé bú.

Ngủ khi có thể

Hãy để cho mình có thói quen ngủ thiếp đi khi bé đã được bú no. Bạn đừng lo lắng không kịp cho bé bú đêm bởi tiếng khóc và cựa quậy ở bé sẽ báo cho mẹ. Chìa khóa cho bạn là hãy lên giường với tâm trạng thoải mái, uống nước ấm hoặc nhờ chồng bạn massage cho bạn để có giấc ngủ ngon, cho dù bạn phải tỉnh giấc giữa đêm vì bé.

Theo Mẹ & bé

Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read