Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Có nên pha sữa bằng nước luộc rau?

Có nên pha sữa bằng nước luộc rau?

Không ít phụ nữ có con nhỏ ở độ tuổi còn bú bình thường áp dụng “bí kíp” giúp tăng lượng vitamine cho em bé bằng cách lấy nước luộc rau để pha sữa. Theo quan điểm của họ: Nước luộc rau chứa nhiều vitamine, rau lại mát, dễ tiêu hóa. Vì vậy, khi trẻ chưa ăn cháo được, một số mẹ đã dùng nước luộc rau để pha vào sữa nhằm bổ sung chất cho con.

Song, trên thực tế, các bác sĩ khẳng định rằng: Nước luộc rau chủ yếu chỉ chứa yếu tố vi lượng, còn vitamine tan trong nước (nếu chúng ta không biết cách chế biến, luộc đúng cách thì hàm lượng vitamine này cũng biến mất), một số chất khác có hàm lượng rất thấp, nên không có tác dụng nhiều trong việc cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Bởi vậy, không nên dùng nước luộc rau để pha sữa cho trẻ.

Trẻ còn quá nhỏ, chưa ăn cháo được, hệ tiêu hóa còn yếu, chưa thể hoạt động tốt để có thể hấp thu và đào thải những chất lạ từ bên ngoài vào. Đặc biệt, hiện nay không ít loại rau củ còn tồn dư nhiều hóa chất độc hại từ quá trình trồng và bảo quản. Nếu chúng ta không rửa rau thật kỹ, lượng hóa chất vẫn tồn đọng trên rau, khi luộc, vô tình nước luộc rau trở thành nơi “tàng trữ” nhiều chất gây hại cho sức khỏe. Do vậy, khi dùng để pha sữa, trẻ uống vào dễ bị dối loạn tiêu hóa. Bên cạnh đó, một số loại rau chứa oxalate có thể ngăn cản cơ thể trẻ hấp thu canxi từ sữa.

Để bảo đảm an toàn cho trẻ, bạn nên pha sữa bằng nước sôi kết hợp với nước đun sôi để nguội. Chỉ đến khi bé tới tuổi ăn dặm, chúng ta mới cho bé làm quen với các loại thực phẩm như rau, củ, thịt, cá …

Theo PNVN

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read