Chuẩn bị gì trước khi cho bé đi tiêm chủng ?

Đưa bé đi chủng ngừa là một việc mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng từng trải qua. Và hẳn không ít lần bạn đã lúng túng khi bác sĩ hỏi về những mũi tiêm trước đây của bé, về loại thuốc mà bé đang sử dụng…Để tránh xảy ra tình huống trên và để tạo điều kiện tốt nhất cho bé khi đi chủng ngừa, quý vị phụ huynh cần lưu ý chuẩn bị một số việc sau đây:

1. Kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của bé

   Để đảm bảo bé có thể thực hiện được mũi tiêm, bạn nên kiểm tra lại những thông tin sau:

      – Trong 3 ngày gần đây bé có sốt hay không?

      – Nếu là bé sơ sinh thì cân nặng của bé có đủ 2.5 kg chưa?

      – Bé có đang bệnh hay không?

   Nếu bé có sốt hoặc dưới 2.5 kg thì chưa thể tiêm ngừa được. Nếu bé đang bệnh thì bạn cần nói rõ các triệu chứng, để bác sĩ thăm khám và quyết định xem bé có thể tiêm được không.

2. Mang theo tất cả sổ tiêm chủng và phiếu tiêm chủng của bé:

   Sổ tiêm chủng và phiếu tiêm chủng vô cùng quan trọng khi đưa trẻ đi chủng ngừa, vì trong sổ và phiếu sẽ ghi đầy đủ các mũi tiêm mà bé đã được thực hiện trước đây. Điều này giúp rất nhiều cho bác sĩ khi tham vấn để hỗ trợ phụ huynh lựa chọn phương án chủng ngừa tối ưu cho trẻ như tiêm nhắc, tiêm bù các mũi bỏ sót, tiêm thêm những mũi còn thiếu.

 3. Ghi chú về các loại thuốc bé đang sử dụng hoặc đã từng sử dụng kéo dài trên 2 tuần

 Vì có những loại thuốc khi sử dụng sẽ làm giảm hiệu quả của vắc xin, do đó đây cũng là một thông tin quan trọng mà ba mẹ cần ghi chú và báo cho bác sĩ biết.

 4. Ghi chú về các loại vắc xin, thuốc, thức ăn mà bé đã từng bị dị ứng trước đó

Đây là một thông tin hết sức quan trọng nhằm hạn chế tối đa các phản ứng dị ứng có thể xảy ra sau tiêm. Đặc biệt, nếu bé đã từng dị ứng với một loại vắc xin đã được tiêm trước đây thì ba mẹ bắt buộc phải báo ngay cho bác sĩ biết.

Theo Bệnh viện Nhi I

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles