Chăm sóc trẻ sinh non tại bệnh viện

 Chăm sóc tại bệnh viện
 
Trẻ sinh non cần sự chăm sóc đặc biệt hàng ngày và cần được quan tâm tùy thuộc vào mức độ sinh non, tùy thuộc vào tháng mà bé được sinh ra. Thật vậy, bé càng sinh non thì càng cần được chăm sóc thật kỹ.Có nhiều sự phối hợp khác nhau, nhiều kỹ thuật chăm sóc khác nhau được dùng cho các bé sinh non, bao gồm lồng kiếng, quạt gió, ống cho bé ăn và siêu âm. Điều quan trọng là cha mẹ của trẻ sinh non cần được làm quen với vai trò mới của họ và tập thiết lập mối quan hệ với em bé.
 
Chăm sóc trẻ sinh non ở bệnh viện
 
Ống truyền thức ăn
Một cái ống be bé được chuyền cho mũi của bé để cho bé ăn (bé có thể được ăn sữa mẹ bằng cách này).
Các bác sị sẽ theo dõi lượng glycaemia hàng ngày của bé bằng cách chích máu từ gót chân của bé.
 
Siêu âm
Phương pháp này cho phép các bác sĩ theo dõi sự phát triển của não trẻ và phát hiện nếu có bất kỳ vấn đề gì, chẳng hạn như bị haemorrhaging.
 
Siêu âm không hề đau và bác sĩ có thể có được bức tranh toàn cảnh về não của bé để đảm bảo mọi thứ vẫn tốt đẹp.
 
Chăm sóc đặc biệt bao lâu?
Điều này tùy thuộc vào mức độ sinh non của trẻ, và trẻ phát triển nhanh thế nào.
Trẻ sinh non thường được giữ trong lồng kiếng khoảng 1 tuần.
Trẻ được cân vào mỗi buổi sáng và tùy thuộc vào cân nặng, trẻ có thể được đặt vào võng bình thường trong phong kiếng (để tránh tiếp xúc với bên ngoài, vì bên ngoài có nhiều khả năng trẻ bị nhiễm trùng).
Vai trò của bố mẹ: Đây là điều tối quan trọng!
Sự hiện diện của bố mẹ, giọng nói của bố mẹ và những tiếp xúc vật lý với bé sẽ giúp bé có sự khởi đồng tốt nhất và tăng cân nhanh hơn.
 Các bác sĩ khuyến khích các bố mẹ nên thể hiện vai trò của mình.
 
Tiếp xúc qua làn da
Nhiều nghiên cứu của Tổ Chức Y Tế Thế Giới đã cho thấy cách chăm sóc “kangaroo” có tác dụng tích cực đến trẻ (theo cách này thì em bé được tiếp xúc với bố mẹ qua làn da). Đặc biệt đối với trẻ sinh non thì cách này sẽ giúp sự chuyển hóa ổn định hơn và trẻ hít thở dễ dàng hơn.
 

Tổ Chức Y Tế Thế Giới khuyên rằng nên có các tiếp xúc qua làn da với trẻ càng nhiều càng tốt trong suốt thời gian dài (ít nhất 1 giờ đồng hồ mỗi ngày), hãy cho trẻ bú sữa mẹ, và khi trẻ đủ lớn để ra khỏi bệnh viên thì cách chăm sóc “kangaroo” vẫn nên được tiếp tục sử dụng.

Những em bé có tiếp xúc qua làn da với cha mẹ, sẽ rời bệnh viện để về nhà sớm hơn. Nếu có vấn đề y tế nghiêm trọng gì, thì cũng ít có khả năng xảy đến cho bạn.
 
Những em bé được truyền ống cho ăn vẫn có thể được tiếp xúc qua da với bố mẹ bé và điều này được các bác sĩ khuyến khích. Một trong những khó khăn trường hợp sinh non là người mẹ cảm thấy mình vô dụng và tách rời khỏi em bé. Càng tiếp xúc qua làn da với bé nhiều, thì khó khăn này càng dễ qua đi.

Trẻ sinh non nên được cho ăn nhiều hơn trẻ bình thường, nên cho trẻ ăn càng nhiều càng tốt vì những chất bổ sung và sữa sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ. Thông thường, khi trẻ cân nặng khoảng 2kilos là bạn có thể đem trẻ về nhà.
 

Lồng kiếng
Từ khi sinh, bé được đặt vào lồng kiếng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và vô trùng. Những điều này cho phép các bé phát triển và bảo vệ bé khỏi bị nhiễm trùng.

Quạt gió
Trẻ sinh non được chăm sóc kỹ lưỡng và được chăm non thường xuyên mỗi 2 giờ liền. Vài trẻ có thể được luồn ống thở hay đặt ống thông giúp trẻ dễ thở. Điều này tác động sự tiết chất của phổi vì trẻ không thể đủ sức và không thể có phản xạ ho.
Cách hô hấp vật lý có thể giúp những trẻ phải đặt ống thở

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles