Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Cách đo lường sức khỏe trẻ sơ sinh

Cách đo lường sức khỏe trẻ sơ sinh

Theo các chuyên gia, phương pháp để đo lường sức khỏe của trẻ sơ sinh là dựa trên quá trình tăng cân của chúng. Nếu những đứa bé tăng đủ trọng lượng trong năm đầu tiên, điều đó chứng tỏ rằng sức khỏe của chúng là bình thường.

Một đứa bé cần phải được cung cấp nguồn dinh dưỡng phù hợp để phát triển và mạnh khỏe. Tuy nhiên, đôi khi bé có thể không chịu ăn hoặc mắc bệnh, trọng lượng của bé sẽ bị giảm ngay. Thể trọng của bé có thể thay đổi một cách thất thường – “ba ngày béo, bảy ngày gầy”. Vì thế, bạn cần bảo đảm theo dõi trọng lượng của bé một cách thường xuyên, nhằm ngăn ngừa tình trạng bé bị nhẹ cân hoặc béo phì.

Trong trường hợp đứa bé bị nhẹ cân, điều quan trọng là bạn phải bảo đảm cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể bé cần để phát triển. Đôi khi, tình trạng bé nhẹ cân có thể bắt nguồn từ việc người mẹ không đủ sữa cho bé bú. Điều này rất thường xảy ra và lúc này, bạn cần tăng cường cho bé bú thêm các lọai sữa bột được chế biến dành cho trẻ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng nhằm tìm lời khuyên trong việc chọn lựa lọai sữa phù hợp với độ tuổi của bé.

Nếu đứa bé quá nặng cân hoặc béo phì, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ nhằm tìm phương pháp để thực hiện chế độ ăn lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng cho bé. Bạn nên biết rằng, hầu hết những đứa bé sơ sinh đều mũm mĩm khi mới sinh và chúng chỉ tăng hoặc giảm cân mạnh vào thời điểm chúng chập chững tập đi. Nếu tình trạng béo phì của trẻ vẫn duy trì khi chúng được 2 tuổi, bạn cần phải thực hiện các phương pháp mạnh mẽ nhằm đưa trọng lượng của bé trở lại mức bình thường, theo đúng độ tuổi của chúng.

Bảng theo dõi dưới đây sẽ chỉ cho bạn biết sự cân đối giữa chiều cao và trọng lượng của một đứa bé phát triển bình thường. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, bảng theo dõi này chỉ đưa ra các số đo tiêu chuẩn, vài đứa bé có thể phát triển ngoài quy tắc, nhưng vẫn được xem là khỏe mạnh.

 Độ tuổi Trọng lượng Chiều cao
Mới sinh 2,5 – 4,5kg 45 – 55cm
4 – 6 tháng 7kg 66cm
7 – 9 tháng 8kg 70cm
10 – 12 tháng 9kg 73cm

PNO (Theo Alo Baby Care)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read