Bé phát triển qua kể chuyện cho bé

Thế giới của trẻ thơ là những câu chuyện vì vậy kể chuyện là phương pháp giáo dục đơn giản và hiệu quả nhất đối với trẻ chuyện này.

Thông qua kể chuyện bồi dưỡng cho trẻ sự tâm trung và ghi nhớ tốt. Trẻ sẽ chăm chú lắng nghe bạn kể câu chuyện và ghi nhớ những tình tiết mà bé thấy thích thú nhất.Kể chuyện thúc đẩy sự phát triển trí tuệ tưởng tượng, khả năng tư duy của trẻ. Khi kể chuyện bạn nên đặt các câu hỏi cho trẻ em, hướng dẫn trẻ phân tích nội dung câu chuyện, còn có thể hướng dẫn trẻ phân tích nội dung câu chuyện, còn có thể hướng dẫn trẻ phân tích nội dung câu chuyện, cho trẻ tưởng tượng, cải biên nội dung, tình tiết của câu chuyện, thúc đẩy trẻ phát triển trí tưởng tượng, khả năng tư duy và bạn sẽ phát hiện về việc bé sử dụng ngôn từ đầy sáng tạo. Khi cho trẻ kể lại câu chuyện bằng trí nhớ như vậy trẻ vừa có sự tập trung cao độ vừa có trí nhớ tốt và vốn từ phong phú.

Trẻ học được học ngôn ngữ qua kể chuyện. Lúc kể chuyện bạn phân tích thêm cho trẻ. Để trẻ nghe câu chuyện nhiều lần, cảm nhận cái hay cái đẹp trong ngôn ngữ câu chuyện.

Giáo dục phẩm chất đạo đức cho trẻ qua kể chuyện. Kể chuyện, có thể giúp bé phân biệt rõ thế nào là chân thiện mỹ, thế nào là giả ác xấu, biết được nên yêu ai nên ghét ai, dần dần trẻ đã được giáo dục tư tưởng đạo đức, bồi dưỡng tư tưởng và tình cảm cao cả, bồi dưỡng khả năng cảm nhận cái đẹp.

Theo TGĐC

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,631FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles