Bé lười ăn có nên cho uống B1?

Tôi cho cháu uống B1 lâu dài có sao không? Uống bao lâu thì không tốt? Có phải ống thuốc B1 gây sỏi thận không?

Bé trai nhà tôi 35 tháng, cao 92cm nặng 15kg, bé gái 6 tháng nặng 7kg cao 67cm. Cả hai bé đều ăn ít, nếu không ép cả ngày cũng không đòi ăn cái gì bao giờ. Trước đây mỗi lần tôi bệnh phải uống thuốc (có thuốc B1) thì tôi ăn rất nhiều và ngon miệng nên giờ tôi cũng mua thuốc B1 về cho 2 con tôi uống. Tôi cũng thấy hai bé ăn ngon miệng hơn và cũng nhiều hơn mọi khi chút xíu. Bé lớn thì tôi cho uống 1 tuần 4 viên B1 loại viên nén 50mg chia làm 2 lần trong tuần, còn bé nhỏ thì tôi cho uống 1 tuần 2 lần mỗi lần nửa viên. Bé nhỏ thì tôi mới cho uống 2 lần thôi nhưng bé trai thì tôi cũng cho uống khoảng 20 viên rồi.
 
Tôi thấy cháu ăn được thì tôi ngừng không cho cháu uống B1 nữa nhưng được mấy bữa là bé lại không ăn được nữa. Tôi muốn hỏi bé nhà tôi uống thuốc như vậy có sao không? Uống bao lâu thì không tốt? Có phải ống thuốc B1 gây sỏi thận không? Cảm ơn bác sĩ! (Đinh Nữ Hương Nhài – TPHCM)
 

 

Trả lời:

Bé trai nhà chị cân nặng bình thường thậm chí còn dư 1 kg, chỉ có chiều cao là thấp, cho nên cũng không phải ép cháu ăn nhiều chất bột đường quá mà nên uống sữa nhiều hơn để tăng phát triển chiều cao.

Bé gái thì cân nặng chiều cao hoàn toàn bình thường, chị cho uống B1 mà cháu ăn tốt hơn thì vẫn tiếp tục cho uống được và có thể uống trong 2 – 3 tuần một đợt, nghỉ 1 – 2 tuần rồi lại cho uống.

Uống B1 không gây sỏi thận, nhưng theo tôi chị nên cho cháu uống loại thuốc đa vi chất trong đó có cả B1 và các vitamin khác nữa, nhất là có thêm kẽm và lysin thì cháu sẽ ăn tốt hơn. Ngoài  ra để trẻ ăn ngon miệng chị nên thường xuyên thay đổi món ăn cũng như cách chế biến hợp theo khẩu vị của cháu.

Thuviengiadinh.com (Theo Bác sỹ Lê Thị Hải Trung tâm khám dinh dưỡng – Viện dinh dưỡng Quốc gia-Afamily)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

21,310FansLike
2,986FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles