Home Sức khoẻ Kinh nghiệm Ăn nhiều đường có hại như ăn nhiều mỡ

Ăn nhiều đường có hại như ăn nhiều mỡ

Thực đơn giàu đường cũng tàn phá cơ thể giống y như thực đơn nhiều mỡ, ngay cả khi người đó không hề béo, một nghiên cứu của Australia vừa khẳng định.

Ăn nhiều đường đẩy nhanh quá trình hư hai của tim, các nhà nghiên cứu vừa phát hiện. Ảnh: Shutterstock.


Nghiên cứu của Đại học Melbourne đã tìm thấy dấu hiệu suy giảm chức năng tim trên những con chuột, khi chúng được cho ăn nhiều đường chỉ trong 12 tuần.

Những con chuột này ăn lượng đường tương đương với mức tiêu thụ cao ở người (chẳng hạn thiếu niên thích uống nước ngọt và ăn kẹo). Điều đáng nói là các hư tổn ở tim này bộc lộ ngay cả khi lũ chuột vẫn có cân nặng bình thường.

Nhà nghiên cứu Kimberley Mellor cho biết kết quả này cho thấy quan niệm sai lầm hiện nay về một chế độ ăn lành mạnh.

“Đó là bởi chúng tôi nhận ra rằng không chỉ mỡ gây hại cho cơ thể, mà đường cũng thế. Và tất cả những thực phẩm mà chúng ta từng nghĩ là lành mạnh vì chúng ít chất béo thực ra lại không phải thế, bởi vì chúng chứa nhiều đường”, Mellor nói.

Theo Xinhua, mặc dù nghiên cứu tìm hiểu ảnh hưởng lên tim, song Mellor cho biết các nghiên cứu khác cũng chỉ ra mối liên quan giữa chế độ ăn nhiều đường và sự phát triển của bệnh tiểu đường.

Mellor cho rằng mọi người nên “ăn càng ít đường càng tốt”, và đừng chuyển từ thực phẩm ít béo sang thực phẩm chứa nhiều đường như sữa, bánh, kẹo….

Theo VnExpress

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read