Home Sức khoẻ Kinh nghiệm 4 kiểu vỗ ợ hơi cho bé

4 kiểu vỗ ợ hơi cho bé

‘Làm sao để vỗ ợ hơi cho bé đúng cách?’ là mối bận tâm của nhiều cha mẹ. Vỗ ợ hơi được hiểu là tống khí thừa ra khỏi dạ dày của bé, giúp bé tránh chướng bụng và hạn chế nôn trớ.

Có 4 kiểu vỗ ợ hơi mà bạn có thể tham khảo từ Babymedical:


Kiểu 1. Kiểu 2.
Kiểu 3. Kiểu 4.

Kiểu 1

Bế bé thẳng lên, áp mặt vào vai mẹ. Nhẹ nhàng xoa hoặc vỗ nhẹ vào lưng bé. Bạn không cần vỗ mạnh tay, chỉ nên nhẹ nhàng nhưng nhớ là vỗ thì tốt hơn xoa. Nhấc tay cao lên rồi vỗ nhẹ trở lại. Có thể kê một chiếc khăn tắm lên vai mẹ, phòng khi bé nôn trớ.

Kiểu 2

Giữ bé ngồi trong lòng bạn như trong hình. Đặt ngón tay cái và ngón tay trỏ vào xương hàm của bé và giữ cho quai hàm của bé thẳng về phía trước. Đồng thời, vỗ nhẹ vào lưng bé.

Kiểu 3

Giữ bé bằng hai tay của bạn, một tay đặt sau lưng và một tay ở trước ngực bé. Nhẹ nhàng nhấc bé lên, giúp giải phóng khí bị mắc trong dạ dày. Đây là kiểu vỗ ợ hơi bạn có thể thay đổi, bên cạnh kiểu 1-2 khá thông dụng.

Kiểu 4

Đặt bé nằm úp trên đùi của bạn. Nhiều bé yêu thích tư thế này và có thể ngủ thiếp đi trong lúc được mẹ vỗ ợ hơi. Bạn có thể xoa hoặc vỗ nhẹ vào lưng bé.

Theo Mẹ & bé

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read