Home Sức khoẻ Dưỡng sinh Tắm nước nóng trước, nước lạnh sau

Tắm nước nóng trước, nước lạnh sau

Theo các chuyên gia, cách mát xa bằng vòi sen với nước nóng lạnh xen kẽ có thể hỗ trợ thúc đẩy tuần hoàn máu nhưng nhất thiết phải theo nguyên tắc nóng trước, lạnh sau.

Nước nóng khiến các cơ thư giãn, giúp cơ thể thoải mái. Khi cơ thể đã đủ ấm, lúc này tắm nước lạnh giúp thu mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm cho cơ thể và tinh thần sảng khoái.

Việc mát xa bằng vòi sen nhất thiết phải thực hiện sau khi đã tắm sạch sẽ. Đầu tiên để nhiệt độ nước cho phù hợp, đồng thời điều chỉnh lượng nước xối ra, dùng nước mát xa toàn thân, thư giãn các cơ và dây chằng, sau đó tập trung vào các cơ hoặc dây chằng bị đau nhức.

Sau khi toàn thân đã ấm lên nhờ mát xa bằng nước nóng, dùng nước lạnh mát xa theo trình tự: đầu tiên là mặt, hoặc chân tay, sau đó dần dần lên ngực. Nếu bạn không thể chịu nổi nước lạnh, nên bắt đầu cho vòi sen xối vào chân lên đến đầu gối, và từ bàn tay đến khuỷu tay. Mỗi ngày tăng thêm một chút, dần dần cơ thể sẽ thích ứng được.

Bạn không nên để bụng đói hay vừa ăn no khi tắm mát xa bằng vòi sen. Những người có bệnh tim mạch hay gặp vấn đề về hệ thống tuần hoàn nhất định phải xin ý kiến của bác sỹ hoặc các chuyên gia trước khi thực hiện phương pháp trị liệu này.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read