NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA THIỀN

(Thuviengiadinh.com) – Có thể bạn chưa biết, nhưng thiền định mang lại cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần.

1. Thiền có thể là một thuốc giảm đau mạnh hơn morphine.

Các nhà nghiên cứu Đại học Wake Forest Baptist cho biết thiền làm giảm cường độ đau bằng 40% so với tỷ lệ giảm đau của morphine là 25%, theo báo cáo của tạp chí Forbes. Trong cuộc nghiên cứu 15 người, người tham gia được kiểm tra phản ứng của họ về giảm đau trước khi và sau khi ngồi thiền; mọi người tham gia đều cho thấy giảm cảm giác đau sau khi thiền định.

Thien rat tot cho suc khoe-Thuviengiadinh.com

2. Thiền làm ổn định huyết áp.

Theo NPR, một bác sĩ ở Massachusetts hỏi các bệnh nhân có huyết áp cao thử một chương trình thiền định trong ba tháng, và hai phần ba trong số họ cho thấy giảm đáng kể huyết áp khi kết thúc nghiên cứu kéo dài 12 tuần. Don Joseph Goewey, tác giả của cuốn sách The End of Stress cho biết, những người bị huyết áp cao khi thực hiện những chương trình thiền nhỏ, hơn 90% đã trải qua một sự thay đổi trong mức độ căng thẳng của họ, hơn 75% trải qua kinh nghiệm trong vấn đề sáng tạo, giải quyết khó khăn, cảm giác hạnh phúc, mối quan hệ công việc và gia đình.

3. Thiền có thể làm cho bạn thông minh hơn.

Trong một nghiên cứu của Thư viện Y Khoa Quốc gia Hoa Kỳ thuộc Viện Y tế Quốc gia, các nhà nghiên cứu kết luận rằng một lợi ích khác của thiền định có thể là nó ngăn ngừa mất nhận thức liên quan đến tuổi già. Trong báo cáo này, 20 học viên lâu năm của thiền định ở tình trạng tốt hơn nhiều trong các bài kiểm tra về nhận thức so với 20 người không hành thiền.

4. Thiền có thể cải thiện di truyền của bạn.

Một nhóm các nhà khoa học yoga ở Harvard kết luận rằng thực hành thiền định có tác dụng sinh học, đặc biệt là ảnh hưởng đến sự biểu hiện gen. Được công bố trên tạp chí y học PLOS One, nghiên cứu cho thấy quá trình chuyển hóa năng lượng và insulin tiết ra gen được nâng cao sau một buổi thiền định, trong khi các gen phản ứng viêm và căng thẳng đã bị giảm một cách đáng kể. Một vài phút thiền định mỗi ngày có thể có khả năng làm giảm căng thẳng và bệnh tật.

5. Bạn sẽ thực sự thư giãn.

Marianela Medrano-Marra, MD, một thành viên của Hiệp hội Tư vấn Mỹ, nói rằng cô ấy đề nghị thiền chánh niệm cho các bệnh nhân của mình khi họ rơi vào cảm xúc bất ổn và lo lắng. “Khi điều hòa hơi thở, nhiều oxy đi đến não, và khi bộ não của bạn đang được nhận nhiều oxy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tình hình xung quanh mình” – vị bác sĩ này cho biết.

6. Thiền làm cho bạn hạnh phúc.

Một nghiên cứu khác của Thư viện Y Khoa Quốc gia Hoa Kỳ thuộc Viện Y tế Quốc gia phát hiện ra rằng thực hành thiền định có thể cải thiện chức năng tâm thần. Trong thí nghiệm, 39 người bị mất trí nhớ được hướng dẫn để có thể thư giãn hoặc thiền định trong ít nhất 12 phút mỗi ngày trong tám tuần. Sau 2 tháng nhóm thiền có điểm số tốt hơn về chứng trầm cảm và những kiểm tra sức khỏe hơn so với nhóm thư giãn. Những chuyên gia về thiền định cũng cho biết một sự cải thiện hơn 43% hoạt động của telomerase (loại enzyme giữ các tế bào khỏi lão hóa). Mặc dù các nhà nghiên cứu có kế hoạch thử nghiệm thêm, họ cho rằng thiền định có liên quan đến hoạt động tế bào tốt hơn và giảm mức độ trầm cảm.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles