Đi bộ là cách tốt nhất để giữ gìn sức khoẻ

Chuyên gia Y học cho biết, “tập luyện rất có ích, tập thường xuyên càng tốt”, đi bộ là cách tốt nhất để giữ gìn sức khoẻ.


Ông Lý Khả Cơ, Giáo sư Học viện Y tế cộng đồng, Đại học Bắc Kinh nói, một số bệnh mãn tính có liên quan chặt chẽ tới thói quen ăn uống không điều độ và ngồi nhiều vận động ít của chúng ta. Ông nói, “tập luyện rất có ích, tập thường xuyên càng tốt”, đi bộ là cách tốt nhất để giữ gìn sức khoẻ. Hiện nay trên thế giới còn có phong trào đi bộ rèn luyện sức khoẻ.

Người Trung Quốc nếu muốn khoẻ mạnh, cần phải thay đổi lối sống không lành mạnh. Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể thao Nhà nước Trung Quốc Phùng Kiến Trung nói, “Tổng Cục Thể thao luôn hy vọng mỗi một người dân đều có thể tạo ra cho mình một lối sống lành mạnh, coi tập luyện thể thao là một phần của cuộc sống, hy vọng mọi người có thể tạo ra thói quen rèn luyện sức khoẻ thường xuyên và lâu dài, như vậy sẽ giúp nâng cao tố chất cơ thể.”

Mới đây, khi giảng dạy tại Bắc Kinh, ông Blair, chuyên gia về sức khoẻ nổi tiếng Mỹ nói, “Béo phì là kết quả của việc thiếu tập luyện. Rất nhiều người đổ lỗi cho thực phẩm ngọt hoặc một số thức ăn khác gây ra béo phì, nhưng bản thân thức ăn không có cái gọi là tốt hay xấu, điều then chốt là phải thông qua tập luyện để kịp thời giảm lượng ca-lo dư thừa, để đạt được sự cân bằng giữa ăn uống và tập luyện.”

Cho dù là những người quá cân, béo phì, hay là những người cân nặng bình thường, đều phải tập luyện để giữ gìn sức khoẻ, chứ không phải chỉ có những người quá cân mới cần tập luyện. Hằng ngày, đi bộ nhanh 30 phút là cách tốt nhất để giữ gìn sức khoẻ.

Trung Quốc ấn định “Ngày rèn luyện sức khoẻ toàn dân” mục đích là để người dân tăng cường ý thức rèn luyện sức khoẻ, tạo ra thói quen tốt là tập thể dục hàng ngày. Một năm tập một lần thì rất dễ, nhưng ngày nào cũng tập thì rất khó. Nhiều người thường xuyên lấy cớ không có sân thể thao hay không có thời gian v.v để không tập thể dục. Thực ra, hằng ngày đi bộ vài bến xe buýt, bớt đi thang máy vài lần, chỉ cần kiên trì lâu dài, đều rất có lợi cho sức khoẻ.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles