Home Sức khoẻ Dưỡng sinh Có thể thu hẹp âm đạo chỉ bằng... tập luyện

Có thể thu hẹp âm đạo chỉ bằng… tập luyện

Chỉ với một bài tập rất đơn giản sau đây, sau 1 tháng, bạn sẽ nhận ngay sự khác biệt…


ảnh minh họa

 Bạn là phụ nữ và âm đạo là một bộ phận rất quan trọng của nữ giới nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Sau đây là một số “bí mật” về âm đạo…

1. Nó chỉ là một phần của bộ phận sinh dục

Hầu hết chúng ta đều dùng từ âm đạo để nói về bộ phận sinh dục của phụ nữ. Nhưng về mặt chuyên môn, từ này chỉ mô tả một ống hẹp chạy bên trong cơ thể bạn từ âm hộ (bộ phận mà chúng ta có thể nhìn thấy, gồm có môi lớn, môi bé, âm vật và đáy chậu cho đến cổ tử cung (phần dưới của tử cung).

2. Âm đạo ở phụ nữ thường có hình dáng giống nhau

Ở phía bên trong thì đúng là như vậy. Điều thật sự khác biệt ở đây là âm hộ. Các bộ phận của âm hộ: Âm vật có kích thước từ 2,5 – 3 cm (bao gồm cả lỗ tiểu), môi lớn dài khoảng 7,5 cm, môi bé – có hình giống cánh bướm – có thể nằm giấu mình ở bên trong hoặc trồi ra ngoài môi lớn.

Môi âm hộ của hầu hết phụ nữ không hoàn toàn cân xứng – bên này to hơn bên kia.

3. Vùng xung quanh âm đạo thường có màu khác

Màu của âm đạo không nhất thiết phải giống với màu da trên phần còn lại của cơ thể. Nhiều phụ nữ da trắng có môi âm hộ màu nâu hoặc tía trong khi phụ nữ da màu tối có thể có âm hộ sáng màu hơn.

Bên cạnh đó, ngay trong âm đạo, các bộ phận khác nhau cũng có thể khác màu nhau. Chẳng hạn, môi âm vật có màu tối nhưng đáy chậu lại có màu sáng.
4. Thành âm đạo có những nếp gấp

Thông thường, thành âm đạo nằm ép vào nhau nhưng khi chúng cần mở ra – để đưa tampon hoặc “cậu bé” vào – các bên sẽ tách và mở rộng ra, giống như một chiếc ô mở ra hoặc một chiếc váy xếp li xòe rộng vậy.

Âm đạo thường có thể mở rộng hơn 1 – 5 cm, và thậm chí hơn thế khi em bé chào đời.

5. Việc quan hệ không làm nó giãn ra…

Như đã giải thích ở trên, âm đạo có khả năng đàn hồi đáng kinh ngạc và có thể giãn rộng ra để thích hợp với bất kỳ kích cỡ nào của “cậu bé” rồi trở lại kích cỡ bình thường sau khi quan hệ.

Tuy nhiên, nếu bạn sinh con thì đó lại là vấn đề khác. Một số bà mẹ cho biết họ cảm nhận thấy âm đạo rộng hơn sau khi sinh. Nhưng thật may, bạn có thể thu hẹp âm đạo bằng bài tập dành riêng cho nó (xem ở mục 6.

6. Thực hiện bài tập dành riêng cho âm đạo có thể giúp nó thu hẹp lại

Cũng giống như việc tập luyện cơ bắp sẽ giúp cánh tay bạn săn chắc, việc tập luyện cơ mu cụt (pubococcygeus) —  loại cơ chính của phần xương mu (bộ phần gần cơ quan sinh dục) – có thể làm âm đạo thu hẹp. Ngoài việc giúp âm đạo ôm khít lấy “cậu bé” hơn khi quan hệ, việc tập luyện còn khiến bạn dễ dàng “lên đỉnh”.

Cách tập luyện như sau: Thít chặt âm đạo như thể bạn đang cố gắng nhịn đi tiểu, giữ như thế trong 10 phút rồi thả ra. Thực hiện 20-40 lần/ngày chia đều ra hai thời điểm khác nhau (mỗi thời điểm 10-20 lần), bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt chỉ trong vòng 1 tháng.

7. Nó chứa đầy vi khuẩn

Đừng vội hoảng sợ bởi đó là loại vi khuẩn giúp có lợi, giúp kiểm soát các vi sinh vật có hại, từ đó ngăn chặn nguy cơ bị viêm nhiễm cho bạn. Một trong những vi khuẩn có lợi là lactobacilli, còn được tìm thấy trong sữa chua.

Trên thực tế, một số bác sỹ phụ khoa cho biết bạn có thể chữa bệnh viêm âm đạo do nấm bằng cách đưa một thìa súp chứa sữa chua và mẻ cấy vi khuẩn sống vào trong âm đạo (để một ít lên tampon và đẩy nó vào trong).
Nguồn XãLuaanjk 
Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read