Home Sức khoẻ Dưỡng sinh Cách tắm để dưỡng sinh, chữa bệnh

Cách tắm để dưỡng sinh, chữa bệnh

Tắm vào một giờ nhất định, tuân theo các nguyên tắc cơ bản thì không chỉ giúp sảng khoái, có tác dụng dưỡng sinh mà còn điều trị một số bệnh nhẹ.

1. Mỗi ngày tắm vào một giờ nhất định

Theo Tây y, hệ thống nhiệt năng cơ thể hoạt động theo quy luật: ban ngày là khoảng thời gian tích luỹ còn ban đêm là thời điểm “hao hụt”. Do vậy, tắm vào một thời điểm nhất định chính là để phù hợp với sinh lý.

Theo Đông y, “khí” giúp duy trì hoạt động và điều tiết các chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Nếu khí không lưu thông, sẽ ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể. Các yếu tố bên ngoài như việc vận động, áp lực, ánh sáng… có thể kích thích trực tiếp lên cơ thể, khiến “khí” toàn thân thông suốt, mang lại hiệu quả dưỡng sinh.

2. Điều chỉnh lượng nước xối vào người

Muốn lưu thông “khí” trong cơ thể, bạn cần có một vòi hoa sen có khả năng điều chỉnh lượng nước xả ra. Đây chính là yếu tố quan trọng trong việc tắm dưỡng sinh bằng vòi sen.

Mỗi ngày nên tận dụng 5 phút trong lúc tắm, dùng vòi sen điều chỉnh lượng nước xả ra khác nhau để kích thích các huyệt bên ngoài và các cơ quan bên trong cơ thể. Đây là cách đơn giản, dễ làm giúp lưu thông “khí”, làm giảm cảm giác đau mỏi.

Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

Camnangbep.comhttp://Camnangbep.com
Thông báo Khóa thực hành kỹ năng GD trẻ tại nhà : https://www.thuviengiadinh.com/giao-duc/danh-sach-truong-hoc/khoa-thuc-hanh-ky-nang-giao-duc-tre-dac-biet-tai-gia-dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read