Bài tập thở giảm đau chuyển dạ

Thở đúng cách giúp giảm đau khi sinh nở lại làm tăng lượng oxy cho cả mẹ và bé. Khi căng thẳng hay hoảng hốt, hơi thở trở nên nhanh và nông, có thể khiến bạn mất bình tĩnh và sớm kiệt sức. Vì thế, học cách thở đúng sẽ giúp ích cho bạn.

1. Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng

Hít sâu qua mũi, sau đó từ từ thở ra bằng miệng. Kỹ thuật này rất hữu ích khi bắt đầu và kết thúc một cơn co thắt vì nó giúp chống lại cơn đau.

2. Hít thở chậm

Thở chậm và đều sẽ giúp bạn thư giãn vì nó bắt chước cách bạn thở khi đang ngủ. Hãy thư giãn toàn bộ cơ thể, lấy một hơi thở ngắn, cho phép ngực của bạn căng lên, tiếp đến thở ra thật từ từ. Giữ hơi thở của bạn dài, chậm và tập trung vào thư giãn.

3. Thổi

Thổi đặc biệt hữu ích khi bạn đối phó với cơn đau. Hít một hơi dài bằng mũi, sau đó thở ra như cách bạn thổi một ngọn nến.

4. Hít vào – thở ra theo mẫu

Có nghĩa là hít vào – thở ra lặp lại với tốc độ đều. Hít thở thoải mái, điều chỉnh tốc độ nếu bạn thấy hoa mắt hay mệt. Sau đó, chọn cách thở ra khiến bạn dễ chịu và lặp lại điều này, hãy tập trung vào hơi thở của bạn.

Mẹ & bé (Theo Ehow)

Save

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,637FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles