Những dự án xây mới bệnh viện

Thông tin từ Bộ Y tế ngày 10/11 cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến Trung ương và tuyến cuối làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến Trung ương.

Cụ thể, tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ có Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai với quy mô đầu tư 1.000 giường và Cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức với quy mô 1.000 giường.

benh-vein-bach-mai

Tại TP.HCM sẽ có 3 bệnh viện, viện được xây dựng cơ sở 2 là: Bệnh viện Nhi đồng 1 (bệnh viện tuyến cuối làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến Trung ương), quy mô đầu tư 1.000 giường được đầu tư xây dựng mới tại huyện Bình Chánh; Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (bệnh viện tuyến cuối làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến Trung ương), quy mô đầu tư 1.000 giường được xây dựng mới tại Quận 9; Viện Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng, quy mô 500 giường được đầu tư xây dựng mới trong khuôn viên của Bệnh viện Quân đội 175 – Bộ Quốc phòng tại TP.HCM.

Việc xây dựng 5 bệnh viện trên để góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trung ương và tuyến cuối của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân.

Thủ tướng Chính phủ giao các Bộ Y tế, Quốc phòng và UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo lập Dự án cụ thể theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao; xác định suất đầu tư, tổng mức đầu tư của từng Dự án. UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm bảo đảm kinh phí giải phóng mặt bằng, giao đất sạch cho Chủ đầu tư để sớm triển khai thực hiện các Dự án. Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính bố trí nguồn vốn cho 5 Dự án trên trong thời gian 3 năm 2014 – 2016.

Theo Vnmedia

giadinh
giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,627FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles