Home Sức khoẻ Tủ thuốc LỢI ÍCH CỦA TỎI TỚI SỨC KHỎE

LỢI ÍCH CỦA TỎI TỚI SỨC KHỎE

Tỏi được biết đến như một trong những cây thuốc lâu đời nhất và được công nhận rộng rãi vì những lợi ích sức khỏe của nó.

1.   Tỏi là một chất chống oxy hóa

Các nhà nghiên cứu tin rằng các hợp chất hữu cơ trong tỏi , chất allicin làm cho tỏi có hương vị, hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trên thế giới. Tỏi đã được sử dụng như thực phẩm và trong y học ở nhiều nền văn hóa từ xa xưa. Trong đầu thế kỷ 18 ở Pháp, người ta uống tỏi nghiền nát trong rượu vang vì tin rằng nó sẽ bảo vệ họ khỏi bệnh dịch hạch đã giết chết nhiều người ở châu Âu. Trong cả hai cuộc thế chiến I và II , binh sĩ đã dùng tỏi để ngăn chặn hoại tử. Ngày nay, tỏi được sử dụng để giúp ngăn ngừa bệnh tim, bao gồm cả xơ vữa động mạch hay xơ cứng động mạch, cholesterol cao, huyết áp cao, và tăng cường hệ thống miễn dịch. Tỏi rất giàu chất chống oxy hóa , giúp phá hủy các gốc tự do. Chất chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do và làm giảm hoặc thậm chí giúp ngăn ngừa một số thiệt hại mà chúng gây ra theo thời gian.

toi co tac dung cho suc khoe

2.   Tỏi là một kháng sinh

Allicin trong tỏi cũng là một kháng sinh mạnh mẽ, chống lại nhiễm trùng và vi khuẩn. Các nghiên cứu khác cho thấy rằng những người yêu thích tỏi có tỉ lệ bị ung thư trực tràng thấp hơn 30%, tỉ lệ bị ung thư dạ dày thấp hơn 50%. Tỏi giúp mở xoang bị tắc. Các nhà nghiên cứu Anh cho 146 người dân dùng thuốc hoặc một chiết xuất tỏi trong 12 tuần. Những người dùng chiết xuất tỏi có ít khả năng bị cảm lạnh hơn nhiều lần so với người dùng thuốc.

3.   Tỏi làm giảm Cholesterol

Trong một nghiên cứu năm 2012 của Viện Khoa chất độc tại Đại học Sơn Đông , các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 26 thiết kế thử nghiệm lâm sàng để đánh giá những tác động của tỏi trên mức cholesterol. Nhìn chung, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tỏi có hiệu quả hơn thuốc tây dược trong việc giảm cholesterol. Các tác giả lưu ý rằng khi so sánh với nhóm đối chứng , tỏi làm giảm đáng kể cả cholesterol toàn phần và triglyceride. Có rất nhiều nghiên cứu bổ sung xác nhận rằng tỏi trong một số hình thức có thể làm giảm cholesterol.

4.   Tỏi là một  loại chất kích thích tình dục

Tỏi có khả năng tăng và cải thiện lưu thông và người ta cho rằng nó có thể khuấy động niềm đam mê ! Nhà sư Tây Tạng bị cấm bước chân vào tu viện nếu họ đã ăn tỏi.

Các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi giúp tiêu diệt và làm ức chế vi khuẩn, virus , nấm , nấm mốc, ký sinh trùng và sâu, thường xuyên tiếp xúc. Nó cũng làm việc trong các hệ thống quan trọng của cơ thể , chẳng hạn như tuần hoàn , tiêu hóa, miễn dịch , thúc đẩy giải độc cơ thể, làm sạch, hạ huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch và chữa bệnh. Nói chung , tỏi giúp tăng cường sức khỏe rất tốt

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read