Home Sức khoẻ Tủ thuốc LỢI ÍCH CHỮA BỆNH CỦA GỪNG

LỢI ÍCH CHỮA BỆNH CỦA GỪNG

Gừng là một loại gia vị có tính chất chữa bệnh, nên được sử dụng hằng ngày. Gừng giúp bạn tiêu hóa tốt, là thuốc giải độc cơ thể, giúp cơ thể chống lại bệnh cúm, cảm lạnh.

Dưới đây là những lợi ích của Gừng

 • Bạn không cảm thấy đói? Ăn gừng tươi trước khi ăn trưa để thúc đẩy một cảm giác ngon miệng. Gừng còn giúp giảm đầy hơi!
 • Gừng cải thiện sự hấp thụ và tiêu hóa các chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể.
 • Bạn bị đau khớp? Tính chất chống viêm của Gừng có thể giúp bạn. Nhỏ vài giọt tinh đầu Gừng vào bồn tắm sẽ giúp bạn cải thiện cơn đau cơ, khớp. Một số nghiên cứu cho thấy rằng uống gừng vừa phải có thể làm giảm đau trong một số người bị một dạng viêm khớp được gọi là “viêm xương khớp “. Một chương trình nghiên cứu tham gia một chiết xuất gừng cụ thể ( Zintona EC) 250 mg, dùng bốn lần mỗi ngày sẽ làm giảm đau viêm khớp ở đầu gối sau 3 tháng điều trị. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng sử dụng chiết xuất khác nhau của gừng ( Eurovita Extract 77 ; EV ext -77 ), kết hợp gừng với alpinia cũng làm giảm đau khi đứng , đau sau khi đi bộ, và cứng khớp.
 • Nhai Gừng sau phẫu thuật có thể giúp vượt qua buồn nôn. Hầu hết các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng uống 1 gam gừng một giờ trước khi phẫu thuật có thể giảm buồn nôn trong 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật. Một nghiên cứu cho thấy gừng làm giảm buồn nôn và nôn 38%. Tuy nhiên, gừng có thể làm giảm buồn nôn và nôn trong giai đoạn 3-6 giờ sau khi phẫu thuật.
 • Trà gừng có thể giúp khỏi đau cổ họng và tắc nghẹt mũi
 • Một số nghiên cứu cho thấy gừng có thể làm giảm triệu chứng của đau bụng kinh ở một số phụ nữ khi dùng trong thời gian kinh nguyệt. Một chương trình nghiên cứu tham gia một chiết xuất gừng cụ thể (Zintoma, Goldaru) 250 mg, dùng 4 lần mỗi ngày trong 3 ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt sẽ làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh
 • Ngăn ngừa ốm nghén. Gừng có thể làm giảm buồn nôn và ói mửa ở một số phụ nữ mang thai. Nhưng khi dùng bất cứ loại thảo dược hoặc thuốc trong khi mang thai là một quyết định lớn. Nên trước khi dùng gừng, hãy chắc chắn thảo luận về những rủi ro có thể với bác sĩ thai sản của bạn.

gung dung de chua benh

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng Gừng

 • Gừng an toàn cho hầu hết mọi người . Một số người có thể có tác dụng phụ nhẹ bao gồm ợ nóng , tiêu chảy, và khó chịu dạ dày nói chung. Một số phụ nữ đã báo cáo thêm chảy máu kinh nguyệt trong khi dùng gừng .
 • Thận trọng đặc biệt khi dùng Gừng lúc mang thai : Sử dụng gừng trong khi mang thai còn đang gây nhiều tranh cãi . Có một số lo ngại rằng gừng có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố giới tính thai nhi. Ngoài ra còn có một báo cáo sẩy thai trong 12 tuần mang thai ở một người phụ nữ sử dụng gừng để chữa chứng ốm nghén. Tuy nhiên, các nghiên cứu ở phụ nữ mang thai cho thấy gừng có thể được sử dụng một cách an toàn cho ốm nghén mà không có hại cho em bé. Như với bất kỳ loại thuốc dùng trong khi mang thai , điều quan trọng là cân nhắc những lợi ích đối với các rủi ro. Trước khi sử dụng gừng trong khi mang thai, hãy bàn với bác sĩ của bạn.
 • Rối loạn chảy máu : Dùng gừng có thể làm tăng nguy cơ chảy máu
 • Bệnh tiểu đường : Gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn
 • Bệnh tim : Liều cao của gừng có thể làm trầm trọng thêm một số bệnh tim

Các tương tác khi dùng gừng

 • Các loại thuốc  thuốc chống đông / hủy tiểu cầu sẽ tương tác với GỪNG.Gừng có thể làm chậm quá trình đông máu . Dùng gừng cùng với thuốc chậm đông máu có thể làm tăng khả năng thâm tím và chảy máu.
 • Thuốc cho bệnh tiểu đường tương tác với GỪNG. Gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu. Dùng gừng cùng với thuốc tiểu đường có thể gây ra lượng đường trong máu của bạn quá thấp. Theo dõi lượng đường trong máu của bạn chặt chẽ . Liều dùng thuốc mà bệnh tiểu đường của bạn có thể cần phải được thay đổi.
 • Thuốc chống huyết áp cao tương tác với GỪNG. Gừng có thể làm giảm huyết áp một cách tương tự như một số thuốc chống huyết áp cao và bệnh tim . Dùng gừng cùng với các loại thuốc này có thể gây ra huyết áp của bạn giảm quá thấp hoặc nhịp tim bất thường.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read