Nhạc thiền-Thư giãn

Âm nhạc được phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực sinh hoạt của con người . Nhạc buồn khiến người sầu thương, nhạc hòa tấu làm người vui vẻ, quân nhạc thì phấn chấn, thánh nhạc tạo nên sự an tĩnh….. Âm nhạc không có sự ngăn cách giữa người và ta, nó thông suốt từ trong ra ngoài và từ xưa tới nay. Âm nhạc còn là một thứ ngôn ngữ chung của thực tại : không luận là tiếng gió thổi, tiếng mưa rơi, tiếng suối chảy róc rách, tiếng cá lội tung tăng, tiếng côn trùng râm rang, tiếng cầm thú gầm rống; cả đến tiếng khóc , tiếng cười , tiếng nỉ non hay tiếng la hét của con người . Nhạc tự nhiên được hình thành dưới sự cộng hưởng không đều của những tần số âm thanh ấy. Âm nhạc chính là một nghệ thuật chân thiện mỹ, là một mầu nhiệm của nhân sinh.

nhac thien thu gian

Một chút âm thanh , sắc màu thiên nhiên sẽ giúp giảm bớt áp lực căng thẳng sau những giờ làm việc. Và không cần phải tìm đâu xa, tiếng ầm vang của thác nước, tiếng róc rách mưa rơi, tiếng rì rầm sóng biển … sẽ đi thẳng vào tâm hồn của con người. Ðó là điều mà nhạc thiền muốn đem lại cho mọi người . Bởi thế , nhạc thiền giản dị , huyền bí , ngân nga , thánh thót. Nhạc như từ một miền xa xôi huyền hoặc đến thật gần gũi và yên bình, như tâm hồn của một kẻ tha phương lạc bước đã tìm được lối về . Người ta nhận thức được cái thế giới hiện nay mà họ đang sống quá ồn ào, chật hẹp, đầy áp lực … Nhạc thiền đem lại thư giãn, để con người đừng cuốn trôi theo những lo toan , để không bị nhận chìm hoặc đánh mất mình trong những mối bận tâm lo nghĩ đó. Hãy để tâm tư mình thật thanh thản, khi tâm hồn tĩnh lặng sẽ là lúc trái tim cởi mở.

Bản chất của thiền hay zen là vắng lặng, đơn thuần, thanh khiết. Lý do đơn giản là con người cần tìm thấy sự yên tĩnh đó ở trong bản thân mình. . . Từ hư vô đến hiện hữu cuộc đời. Và từ hiện hữu trở về với hư vô. Ðó là một lộ trình quen thuộc của cuộc sống mà ai cũng phải trãi qua. Zen vẫn được coi là một triết thuyết mang nhiều tính hiện sinh nhất. Bắt đầu bằng chữ sát-na, một đơn vị thời gian cực nhỏ. Phải biết sống hết mình trong mỗi sát-na của thực tại. Từ mỗi cái ăn, cái uống, cái đi đứng, nằm ngồi : không làm việc này mà nghĩ đến việc khác. Ðó là thiền đích thực. Nếu tâm được tĩnh lặng thì con người sẽ nhìn thế giới khác đi, nhìn cuộc sống khác đi.

(Oldcottage)

Sau đây Thuviengiadinh.com xin được tổng hợp các loại nhạc thiền từ các nguồn khác nhau để giúp các bạn có những lựa chọn cho mình những bản nhạc thiền phù hợp nhất cho bản thân. Nghe nhạc thiền cũng để cho lòng nhẹ nhàng, thanh tịnh. Có thể nói đây là những bản nhạc tuyệt hay để quân bình tâm hồn sau một ngày làm việc mệt mỏi!

1.  Nhạc thiền Trung Hoa (Buddhist Chant – Heart Sutra (Mandarin):

2. Relax – Buddhist Meditation Music – Zen Garden – Kokin Gumi: 

https://youtu.be/CR3dM-GlZK8

3. Nhạc thiền hoa sen nước chảy:

4.Relaxing Music with Nature Sounds

5. Thanh Tịnh Pháp Thân Phật

6. Bản nhạc thư giãn trong 8 giờ hay nhất

7. Bản nhạc thiền thư giãn với thiên nhiên

8. Bản nhạc thiền thư giãn Candle thời gian 1 giờ

9. Bản nhạc thiền âm thanh nước thời gian 3 giờ

10. Bản nhạc thiền đặc biệt dành cho bạn

 

11. 3 giờ với những bản nhạc thư giãn hay nhất

12. Nhạc Guitar có tác dụng Spa Massage Giảm căng thẳng

13.Nhạc sáo thiền và thư giãn giảm căng thẳng

 

14. Tổng hợp những bản nhạc thư giãn hay nhất

15. Tổng hợp những bản nhạc dành cho Thiền Thư giãn Yoga sống động cùng với thiên nhiên

16. Âm nhạc thư giãn lãng mạn tuyệt vời với Piano Spa Trị liệu thời gian 3 giờ

17. Thư giãn Thiền 9 giờ với âm nhạc chân thực như giấc mơ