Văn khấn ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên

Ý nghĩa:

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt… .

mam ngu qua 1

Sắm lễ:

Lễ cúng vào ngày Mồng Một (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, loa, trầu cau, quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ nặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn.
Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.

Văn khấn thần Thổ Công và các vị thần
(Vào ngày mồng Một và ngày Rằm)

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vi Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Thần quân

– Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

– Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

– Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

– Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..

Ngụ tại:…………………………………………………………..
Hôm nay là ngày…… tháng…… năm…., tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật!

Theo camnanggiadinh

Save

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

5 COMMENTS

 1. Hãy chỉ cho tôi :

  Lời văn khấn : sau khi đã hết 3 tuần nhang tín chủ muốn khấn tạ để hạ lễ xuống ăn!

  Xin cảm ơn !

  • Trong ngày lễ, khi đồ lễ đã đặt lên bàn thờ, gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp 3 nén nhang cắm trên bình hương, rồi đứng trước bàn thờ khấn. Trước khi khấn, người ta vái 3 vái, và khi khấn xong lại vái 3 vái nữa.

   Người ta chờ cho tàn một tuần nhang (tức là những nén nhang thắp lên cháy gần hết), gia chủ thắp tiếp một tuần nhang nữa, rồi lễ tạ. Lễ tạ xong, hạ vàng mã trên bàn thờ để hóa (đốt đi). Cũng sau khi lễ tạ, đồ lễ mới có thể được hạ xuống.

   Lễ tạ nghĩa là lễ tạ ơn Gia tiên, Thần linh đã chứng giám lòng thành của con cháu và đã thụ hưởng lễ vật của con cháu dâng lên.

   Lễ tạ : Cung kính, chắp tay vái 3 vái trước ban thờ lễ tạ

 2. mình vừa làm nhà mới xog,chuẩn bị vào nhà ở nhưng minh ko biết có nên mang theo ông địa ko,nghe nói bỏ lại thì người khác thỉnh là họ thịnh,mà họ thịnh là mình suy.giúp mình đi

 3. Mình mới xây cái khóm để cúng gia thần trong ngày rằm,mùng một. Có người bảo tốt, có người bảo không nên. Mình rất phân vân mong được chia xẻ của những người hiểu về lĩnh vực nầy. Cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles