Home Muôn mầu Tin tức mới USD tiếp tục tăng, vàng chững giá

USD tiếp tục tăng, vàng chững giá

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh tăng tỷ giá USD, trong khi đó, giá vàng trong nước đang chững lại dù giá thế giới có tăng lên.

Sáng 7/10, tỷ giá liên ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước nâng lên thêm 5 đồng, ở mức 20.653 đồng/USD. Nhờ đó, các ngân hàng thương mại đã đưa tỷ giá giao dịch lên mức 20.856 – 20.860 đồng/USD.

Với giá USD chính thức đang hướng tới mốc 21.000 đồng/USD thì giá trên thị trường tự do lại có xu hướng đi xuống khi giao dịch ở mức 21.420 – 21.520 đồng/USD, giảm 100 đồng so với ngày hôm qua.

Theo nhận định, những thông tin bình ổn giá vàng, cùng với các cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng Nhà nước đã đã khiến cho hoạt động mua bán và đầu tư ngoại tệ được ngừng lại để nghe ngóng, giá cả cũng theo đà tạm thời hạ xuống

Trong khi đó, bấp chấp giá vàng thế giới tăng nhưng do thực hiện bình ổn giá vàng trong nước nên giá khá ổn định.

Sáng nay , công ty SJC đã giữ mức giá niêm yết chiều qua là  43,65 – 44,05 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, ở các ngân hàng tham gia bình ổn như ACB có mức giá tương tự. Vàng SBJ của Sacombank có giá 43,66 – 44,04 triệu đồng/lượng. Eximbank niêm yết giá vàng là 43,8 – 44,05 triệu đồng/lượng.

Thời điểm này, giá vàng thế giới khoảng 1.653 đồng/USD tăng nhẹ so với chiều qua nhưng do giá trong nước được giữ lại nên khoảng cách chỉ còn hơn 1 triệu đồng.

Diễn biến giá vàng trong  nước là do hoạt động bán vàng bình ổn của của SJC cùng 5 ngân hàng dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước. Số vàng dự kiến bán ra trong đợt này khoảng 5 tấn. Cùng với đó, ngân hàng Nhà nước đã cho các ngân hàng thương mại được kinh doanh vàng trên tài khoản để liên thông với giá thế gới.

Tối hôm qua, giá vàng thế giới tăng trở lại ở mức cao trong ngày. Giá vàng đã tăng thêm tới 10,3 USD, lên mức chốt ngày là 1.651.9 USD/ounce.

Theo VEF

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read