Trẻ trên 6 tuổi có thể tham gia BHYT tự nguyện

Theo bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (BHYT), đến hết ngày 30/9, các cơ sở y tế chấm dứt việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi.

 

Đồng thời, quyết toán kinh phí khám, chữa bệnh cho đối tượng này tại các cơ sở y tế công lập để chuyển sang thực hiện thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn.

Ngay sau đó, BHXH có trách nhiệm tạm ứng, thanh toán các chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho trẻ em dưới sáu tuổi phát sinh từ 1/10/2009 (kể cả chi phí đối với trường hợp trẻ vào viện trước ngày 1/10/2009 nhưng còn đang nằm viện, chưa được cơ sở y tế thanh toán). 

Từ ngày 1/10, sẽ chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi thông qua thẻ BHYT thay cho hình thức thực thanh, thực chi trước đây.

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều trẻ được 6 tuổi hoặc quá 6 tuổi mấy tháng nhưng vẫn chưa đi học (do không đúng thời điểm năm học mới hay vì lý do khác…) nên chưa thể tham gia BHYT học sinh. Nếu không may bị ốm đau, những đối tượng này sẽ rất thiệt thòi vì không có thẻ BHYT.

Về vấn đề này, ông Phạm Lương Sơn – Phó Ban thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) cho hay, những trường hợp trên có thể tham gia BHYT tự nguyện để được Quỹ BHYT chi trả khi khi ốm đau phải nhập viện chạy chữa.

 

Theo www.baodatviet.vn

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles