Mất tiền 4.000 USD chỉ vì Facebook

Một người phụ nữ London (Anh) cho biết, cô bị mất 4.000 USD bởi hacker đã trộm mật khẩu và thay đổi tải khoản của bạn cô để đánh lừa bạn bè trên mạng Facebook.

Jayne Scherrman đã mất tiền sau khi bạn của cô liên tục nhắn tin rằng “vợ chồng Grace Parry bị cướp khi đi du lịch ở London và cần tiền để trở về nhà gấp”. Do đó, Scherrman đã ba lần gửi tiền đến London để giúp bạn mình.

Nhưng hóa ra Scherrman đã bị lừa, vì tài khoản của Grace Parry đã rơi vào tay hacker. Còn Parry đã không thể truy cập vào Facebook để thông báo với bạn bè là cô đã bị mất nick.

“Sự thật đáng buồn là người ta đã quá tin tưởng vào tin nhắn thông qua mạng xã hội”, ông Graham Cluley, chuyên viên cao cấp kỹ thuật Sophos, nhận xét. “Một tin nhắn đến từ tài khoản của bạn không có nghĩa là của chính người bạn đó gửi đi. Bởi việc hacker đánh cắp mật khẩu là quá phổ biến”.

Câu chuyện kiểu tương tự cũng đã từng xảy ra rất nhiều trên Yahoo Messenger.

(Theo TTO/Vnunet)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles