Home Muôn mầu Tin tức mới Hà Nội: Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngày giỗ...

Hà Nội: Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngày giỗ đầu

(Thuviengiadinh.vn) – Một năm qua đi với biết bao bộn bề của cuộc sống, biết bao thăng trầm của thời gian. Nhưng người dân Hà Thành cũng không quên ghé qua số nhà 30 Hoàng Diệu để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ tới vị Đại tướng đã quá cố trong ngày giỗ đầu.

Hôm nay ngày 30/8/2014 (âm lịch) là ngày giỗ đầu vị đại tướng thân yêu của dân tộc ta. Vào ngày này của năm trước dòng người tiễn đưa đại tướng trong nước mắt, trong tiếc thương tại số nhà 30 Hoàng Diệu, những hình ảnh khó quên năm trước vẫn còn đọng lại. Đến cây, lá cũng phải buồn thương cho vị đại tướng anh dũng, tài tình. Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất ngày 30/8/2013 tại Viện quân y 108 và được an táng tại quê nhà Quảng Bình.

gio dau Tuong Giap

Sáng sớm ngày hôm nay, trên số nhà 30 Hoàng Diệu nhiều người dân mang hoa, nến.. đến nhà đại tướng để tưởng nhớ tới vị đại tướng tài giỏi. Trong đoàn người đến viếng thăm có cả công nhân viên chức, học sinh, sinh viên, những cụ già… đến mang theo cả tấm lòng của người dân dành cho người.

Những cây nến sáng được thắp khắp xung quanh vành lao, được trải dài cho đến trong nhà cùng với biết bao đóa hoa cúc ở trong sân, đó là tình yêu, sự tưởng nhớ của người dân dành cho vị đại tướng của dân tộc Việt Nam. Vẫn còn đâu đó những giọt nước mắt tiếc thương. Những lời cầu nguyện cho đại tướng được yên nghỉ nơi suối vàng được vọng từ trong tim.

Một số người dân đã khấn vái từ phía ngoài cổng số nhà 30 Hoàng Diệu, một số khác cũng đem them hoa cúc vàng cúc trắng để đặt trong sân nhà. Với nhiều bạn trẻ việc đặt những cây nến như thắp niềm hy vọng cho một tương lai tốt đẹp, cho ánh hòa quang tiếp bước cha anh để không phụ công lao hy sinh của đại tướng với dân tộc. Mong rằng đại tướng được yên nghỉ nơi suối vàng.

Việt Tiệp

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read