Home Muôn mầu Tin tức mới Đạt chuẩn Olympic ở SEA Games thưởng 100 triệu đồng

Đạt chuẩn Olympic ở SEA Games thưởng 100 triệu đồng

Sáng nay, Liên đoàn điền kinh Việt Nam thông báo ký hợp đồng tài trợ treo giải thưởng cho vận động viên điền kinh đạt chuẩn tham dự Thế vận hội Olympic 2012 tại SEA Games 26.

Trương Thanh Hằng (phải). Ảnh: Trường Huy.

Trước sức ép thành tích đối với vận động viên quá lớn, Liên đoàn điền kinh Việt Nam từng quyết định bỏ mục tiêu đạt chuẩn Olympic đối với các tay chạy hàng đầu để họ tập trung vào nhiệm vụ giành huy chương vàng tại SEA Games 26.

Tuy không ép thành tích, nhưng để khuyến khích các VĐV hưng phấn và thi đấu bùng nổ, Liên đoàn điền kinh Việt Nam ký hợp đồng với Tập đoàn dầu khí Quốc gia treo giải thưởng 100 triệu đồng cho các VĐV đạt chuẩn tham dự Thế vận hội Olympic 2012 tại SEA Games 26.

Nhóm vận động viên đã đạt đến trình độ châu Á gồm Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Vũ Văn Huyện là những người có khả năng vượt qua chuẩn Olympic để giành quyền dự Olympic 2012. Trong đó, Trương Thanh Hằng từng vượt qua thành tích chuẩn B tại Asiad 16 năm ngoái, nhưng thời điểm để Liên đoàn điền kinh quốc tế bắt đầu tính cho các VĐV vượt chuẩn là từ 1/5/2011 đến ngày 1/8/2012.

Trương Thanh Hằng đã tham dự giải vô địch thế giới 2011 hồi tháng 9 với mục đích đạt chuẩn Olympic nhưng thất bại.

Theo kế hoạch, môn điền kinh tại SEA Games 26 sẽ được tổ chức tại Palembang, Indonesia từ ngày 11 đến 16/11/2011.

Đội tuyển điền kinh sẽ lên đường sang Indonesia vào chiều ngày 9/11/2011 để bắt đầu thực hiện mục tiêu vàng.

Trần Hoàng

Theo VnExpress

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read