Phim tư liệu 60 năm Trường Cao đẳng Thống kê xây dựng và phát triển

Trường Cao đẳng Thống kê tiền thân là Trường Nghiệp vụ Thống kê, được thành lập ngày 20/2/1960 đóng tại làng Hoà Mục, xã Nhân Chính, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Sau khi hợp nhất với Trường Nghiệp vụ Kế hoạch, năm 1962, Trường được nâng cấp thành Trường Trung cấp Kế hoạch – Thống kê. Năm 1962, Trường chuyển về thị xã Bắc Ninh, tỉnh Hà Bắc, nay là thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Năm 1966, Trường đổi tên thành Trường Cán bộ Thống kê, đến năm 1977 đổi tên thành Trường cán bộ Thống kê Trung ương và năm 2004, Trường cán bộ Thống kê Trung ương được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Thống kê.

Đến nay, sau 60 năm, Trường đã đào tạo được trên 50 ngàn cán bộ thống kê, kế toán và các ngành kinh tế khác cho đất nước và cho các nước bạn Lào, Campuchia. Hàng năm, Trường còn đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ thống kê và quản lý nhà nước cho hàng nghìn công chức, viên chức ngành Thống kê. Có thể nói, nhiều thế hệ giáo viên, học sinh, sinh viên các thế hệ đã trưởng thành từ mái trường này, nhiều người trong số họ đã và đang đảm nhiệm những vị trí chủ chốt trong ngành Thống kê, trong các cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền từ Trung ương đến địa phương và doanh nghiệp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Thống kê

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles