Xua đuổi ma quỷ để bạn trai sờ ngực

(Thuviengiadinh.com) – Từ ngày 14 đến 16/7 các cô gái dân tộc Di tỉnh Vân Nam sẽ để cho các chàng trai sờ vào vòng 1 của mình. Như vậy có thể xua đuổi được ma quỷ và mình không còn bị là vật cúng tế cho cô hồn.

dan toc Di

Từ xa xưa quan niệm về cái chết của con người được mọi người biết đến đó là sau khi chết linh hồn của người đã khuất nếu như không mắc phải những sai lầm lớn sẽ được đầu thai sang kiếp khác. Còn với những người độc ác, hại người thì sẽ bị đẩy xuống tầng địa ngục tùy vào mức độ khác nhau. Nhưng cũng có những linh hồn còn bơ vơ trên cõi trần gian khi họ còn cảm thấy không thể dứt khỏi được trần thế vì còn những oan khuất, mong muốn chưa được thực hiện đúng ý nguyện, những linh hồn đó được gọi là cô hồn.

Tháng 7 là tháng cúng cô hồn không chỉ người dân Việt mà còn có cả các quốc gia khác trong đó có Trung Quốc. Việc trong mỗi gia đình đến tháng 7 cúng cô hồn là việc làm nhân văn của dân tộc Việt nói riêng và của nhiều nước nói chung. Là nét đẹp văn hóa mang tính tâm linh cao đẹp để những cô hồn không còn đói khát. Không ít người phạm tội cũng được xá tội trong tháng này.

Điều ấn tượng trong tháng 7 này của người dân tộc Di, Trung Quốc đó là phong tục các cô gái chưa chồng để một chàng trai nào đó sờ vào ngực của mình tránh việc bị bắt làm vật tế cho các cô hồn nam.

Theo như nhiều sử sách ghi lại về lịch sử hình thành phong tục này thì nguồn gốc bắt nguồn câu chuyện từ thời Nhà Tùy (Năm 581 – 619), Vào thời điểm đó các thanh niên trai trẻ trong làng của dân tộc Di tỉnh Vân Nam bị bắt đi lính và chết ngay trong chiến trận. Điều đáng nói là họ đều là những thanh niên chưa vợ, họ chưa được cảm nhận lấy tấm thân của người phụ nữ. Chính vì thế mà họ đã trở thành những cô hồn sống lởn vởn quanh dân làng và làm hại làng xóm.

Vì lẽ đó cho nên, các thày cúng đã bắt ra 10 cô gái chưa chồng còn trong trắng để cúng tế những thanh niên chết trận kia, với mong muốn cô hồn được siêu thoát sau khi thỏa mãn nhu cầu của họ.

Do đó, những cô gái chưa chồng nếu không muốn mình là vật cúng tế cho các cô hồn kia thì cần phải để chàng trai sờ vào ngực của mình, coi như mình không còn trong trắng. Phong tục này của người dân tộc Di tỉnh Vân Nam đã lưu truyền đến ngày hôm nay. Phong tục này được lưu truyền rộng rãi và có sự góp mặt của nhiều đôi bạn trẻ trai gái của dân tộc Di. Trong dịp này các cô gái ăn mặc diện để xuống phố.

Việc ma quỷ có hay không đến bây giờ khoa học cũng chưa thể chứng minh được. Và phong tục này của người dân tộc Di vẫn còn được lưu truyền cho đến ngày nay.

Việt Tiệp

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles