Home Muôn mầu Phong tục Truyền thống lễ hội Giáng sinh

Truyền thống lễ hội Giáng sinh

Ngày Chúa giáng sinh và lễ Thánh

Mùa lễ Chúa giáng sinh của đạo Thiên Chúa bắt đầu vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 12. Theo truyền thống, tại các nước châu Âu ở phương Bắc, 4 cây nến được thắp trong nhà thờ vào mỗi ngày Chủ nhật cho đến Giáng Sinh. Đó là một truyền thống đơn giản nhưng hào hứng hơn để đếm ngược cho đến ngày 25. Những tấm lịch của tháng Giáng Sinh, có kèm theo những bức hình, sôcôla hoặc những món đồ chơi trong những khung cửa sổ, đều được dùng để phục vụ cho một mục đích giống nhau. Tạo nên thói quen mở một cửa sổ mỗi buổi sáng cùng con cái của bạn; đó là một điều thật hay để bắt đầu một ngày với một lời nhắc nhở dễ thương trước khi đi làm hoặc đến trường học.

Câu chuyện về lễ Thánh đản là một công cụ tuyệt vời để kể chuyện về Kinh Tân Ước và giải thích ai là chúa Giêsu con bên chiếc máng ăn. Dù bạn có theo đạo hay không, lễ Thánh đản là một phần văn hóa để sẻ chia với những đứa bé của chúng ta.
gian sinh 2


Lễ hội Hanukkah

Căn cứ trên vào độ tuổi của con bạn. Giáng Sinh có thể là một thời điểm tốt để dạy chúng về những lễ hội tôn giáo trùng với những mùa lễ khác, ví dụ như lễ hội Hanukkah của người Do Thái.

Hanukka là một lễ hội ánh sáng, trong suốt lễ hội này mỗi ngày 1 cây nến sẽ được thắp lên và mỗi ngày bạn sẽ nhận được 1 món quà. Nó gợi nhớ lại những người Do Thái của Israel vào thế kỉ thứ 2 sau sự xúc phạm Đền của Jerusalem bởi Syria. Những ánh sáng tượng trưng cho những lọ đựng dầu vốn đã được tìm thấy trong đống đổ nát của ngôi đền và được dùng để giữ cho nến luôn cháy trong suốt 8 ngày. Trong thời gian diễn ra lễ hội Hanukkah, trẻ em Do Thái được tặng một con quay bốn mặt được khắc dòng chữ Hê-brơ có ý nghĩa “một phép màu vĩ đại đã xảy ra tại đây.”

Thêm nhiều lễ hội tôn giáo khác

Người theo đạo Hồi không tổ chức mừng Giáng Sinh, nhưng họ vẫn có thể tặng quà cho con cái. Kinh Koran, cuốn sách thần thánh của Hồi giáo, đã công nhận sự ra đời thần kì của Chúa Giêsu. Tháng nhịn ăn buổi sáng của của nước Hồi giáo cũng thường rơi vào dịp lễ Giáng Sinh.

Tôn giáo chính thống ăn kiêng trước dịp lễ Giáng Sinh. Thời gian ăn kiêng (sự ăn năn và rửa tội) luôn đi trước những lễ hội chính thống lớn. Nhà thờ chính thống tổ chức lễ Giáng Sinh vào ngày 6 tháng 1 chứ không phải là 25 tháng 12 vì nó duy trì lịch Julian (được đưa ra bởi Julius Caesar), đó là loại lịch ra đời trước lịch Greogoria mà chúng ta đang sử dụng ngày nay (được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1572 khi Pop Gregory XIII lên nắm chính quyền).

Ngày hội Hindu của Diwali, Lễ Hội của Ánh Sáng, được tổ chức bởi người theo đạo Hindu, Jains và Sikhs vào tháng 10 hoặc 11. Lễ hội kéo dài 5 ngày này gồm có những ánh neon tuyệt đẹp, trang hoàng lộng lẫy, pháo hoa và rất nhiều kẹo cho trẻ con.

http://Thuviengiadinh.com (Theo HerVietNam.com)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read