PHONG TỤC CHÀO NĂM MỚI KÌ LẠ Ở CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

(Thuviengiadinh.com ) – Mỗi đất nước đều có những phong tục tập quán riêng để chào đón ngày đầu tiên của năm mới. Dưới đây là một số phong tục kì lạ của các nước trên thế giới.

Ở Đan Mạch, người ta tiết kiệm các chén dĩa không dùng tới, và đến đêm giao thừa, họ sử dụng những chén dĩa này để đập vỡ trước cửa nhà của mình và của bạn bè. Ngoài ra người Đan Mạch còn có truyền thống leo lên ghế và nhảy múa, điều này được cho là mang lại may mắn.

Tại Nam Phi, có một số nơi người ta ném đồ đạc ra khỏi cửa sổ trong ngày đầu năm. Còn ở Nam Mỹ, việc mặc đồ lót có màu sắc sẽ quyết định số phận của người đó trong năm mới. Đồ lót màu đỏ có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy tình yêu. Vàng có nghĩa là sự giàu có, và màu trắng có nghĩa hòa bình.

Người dân nước Ecuador ăn mừng năm mới bằng cách đốt bù nhìn giấy (hình ảnh tốt đẹp của năm cũ, những điều may mắn của năm cũ )vào lúc nửa đêm. Tại Tây Ban Nha, nếu bạn có thể nhét 12 trái nho trong miệng của bạn vào lúc nửa đêm thì bạn sẽ đạt được may mắn cho năm tiếp theo.

Chao nam moi-Thuviengiadinh.com

Ở Nhật, vào thời khắc giao thừa, tất cả các chùa sẽ gióng lên 108 tiếng chuông trong sự liên kết với các tín hữu Phật Giáo. Điều này được tin là sẽ làm cho họ trở nên sạch sẽ và mang lại may mắn cho họ cả năm.

Ở Thụy Sĩ họ ăn mừng năm mới bằng cách thả kem trên sàn. Ở Romania, người dân ném tiền xu xuống sông để có được may mắn. Người Puerto Rico ném xô nước ra khỏi cửa sổ của nhà mình để xua đi linh hồn ma quỷ. Tại Bolivia, người ta nhét đồng tiền xu vào các ổ bánh ngọt xà bất cứ ai tìm thấy những đồng tiền trong bánh được tin là sẽ có những may mắn cho năm tiếp theo.

Người Pháp muốn giữ cho mọi thứ đơn giản và ngon lành. Mỗi năm mới họ tiêu thụ một chồng bánh kếp. Ở Phần Lan người ta dự đoán trong năm tới bằng cách đúc thiếc nóng chảy vào một xô nước và giải thích các dạng kết quả. Ở Scotland, người đầu tiên vượt qua ngưỡng cửa của một ngôi nhà trong năm mới nên mang theo một món quà may mắn.

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,633FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles