Home Muôn mầu Phong tục Kích hoạt 8 cung tốt trong nhà bạn (P1)

Kích hoạt 8 cung tốt trong nhà bạn (P1)

Mỗi hướng tương ứng với một phần của căn nhà hay còn gọi là một cung, và mỗi cung tượng trưng cho mỗi lĩnh vực trong đời sống của con người.

Một căn nhà dù ở vị trí nào cũng bị chi phối bởi bốn hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc, và bốn hướng phụ: Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc. Mỗi hướng tương ứng với một phần của căn nhà hay còn gọi là một cung, và mỗi cung tượng trưng cho mỗi lĩnh vực trong đời sống của con người.

Dựa vào hình ảnh bên dưới để hình dung ra các cung trong một căn nhà. Bạn đứng giữa nhà sử dụng la bàn để xác định phương hướng. Hình vuông mờ bên ngoài chính là tượng trưng cho hình dáng nhà của bạn, đa phần nhà đất hình vuông, hình chữ nhật. Nếu nhà bạn hình chữ U, L, T cũng có thể dùng phương pháp này để xác định 8 cung, với hình vuông ảo và sử dụng các biện pháp phong thủy cho góc chết, góc khuyết trong nhà.

Tám cung chung quanh và ô ở giữa gọi là trung cung, đây chính là trung tâm của căn nhà. Tám cung của một căn nhà, lần lượt theo chiều kim đồng hồ là: cung quan lộc, cung học thức, cung gia đạo, cung tài lộc, cung danh vọng, cung tình duyên, cung tử tức, và cung quý nhân.


Giải nghĩa và kích hoạt các cung này để tốt cho gia chủ có thể dựa vào những biện pháp phong thủy dưới đây, ngoài ra còn phụ thuôc vào từng mục đích mà bài trí vật phẩm theo mong muốn gia chủ.

1. Cung quan lộc:

Là khu vực thuộc hướng Bắc, hành Thủy. Để kích hoạt cung quan lộc có thể sử dụng ngũ hành tương sinh, tương hợp, tương khắc.

Sử dụng đồ vật hoặc màu sắc hành Thủy như màu xanh, đen, xanh đậm trang trí khu vực này sẽ tương hợp.

Nên để phong thủy luân (đài phun nước), bể cá, gương hay các họa tiết lượn sóng.

Treo tranh ảnh nên sử dụng hình ảnh cá chép hoặc hình sông, suối, hồ…ngoài ra còn phụ thuộc vào việc gia chủ muốn công việc của mình như thế nào để bài trí.

Ví dụ: gia chủ muốn trở thành một đầu bếp nổi tiếng, có thể treo hình một đầu bếp mà người đó hâm mộ tại cung này.

Hãy đặt những tập sách, tài liệu liên quan đến công việc ở vị trí này. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, thành đạt.

Những đồ dùng mang hành Kim như đồng hồ cũng nên treo ở đây vì Kim sinh Thủy.

2. Cung học thức

Thuộc khu vực Đông Bắc, hành Thổ.

Những đồ vật thích hợp nhất là một chiếc tủ sách hoặc bàn làm việc.

Trưng bày những đồ vật tương hợp với hành Thổ như đồ làm bằng sứ, đất sét hoặc thạch cao.

Những đồ vật thuộc Hỏa như những cột đá hình trụ, hoặc chụp đèn hình tam giác… cũng tốt cho cung này vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ.

Nên thắp đèn sáng với ánh sáng vàng bởi vì đèn tượng trưng cho trí tuệ. Tường nên sơn màu lục, đây là màu kích thích sự ham học hỏi nếu nhà có trẻ con.

3. Cung gia đạo:

Nằm ở hướng Đông, thuộc hành Mộc.

Bày cây xanh hay hoa tươi rất tốt cho khu vực này.

Treo tranh ảnh nên treo hoa, rừng núi, vườn tược, cây cối. Treo những hình ảnh về gia đình ở khu vực này, sẽ có tác dụng cải thiện, hoặc thắt chặt hạnh phúc gia đình.

Không nên sử dụng đồ vật kim loại khu vực này, những đồ làm bằng gỗ sẽ tương hợp và kích hoạt tốt cung gia đạo hơn.

Ngoài ra vì Thủy sinh Mộc, yếu tố Thủy cũng rất tốt, bạn có thể bày bể cá, suối nhân tạo hay bình nước.

Tinker (TH)

Theo XZone

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read