NGHỈ DỊCH COVID-19 CÁC DOANH NGHIỆP NÊN LÀM Gì?

Đây là câu hỏi được nhiều các CEO và các bạn Marketer thường hỏi trong mùa này! Để thực hiện điều này thì cũng không phải quá khó. Nhưng lại thực sự cần thiết đối với các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

I. CHECK LIST

1. SẮP XẾP VÀ KIỂM SOÁT LẠI HỆ THỐNG MARKETING ONLINE

Nhìn lại các hệ thống kiểm soát Marketing của doanh nghiệp, đừng bỏ qua việc này vì nó rất quan trọng với 1 doanh nghiệp. Điều chỉnh lại theo hành khi khách hàng, đẩy mạnh thêm các kênh digital và loại bỏ các kênh offline như: OOH. Duy trì các video trực tuyến, over-the-top (tin tức, dramas)

2. SỬ DỤNG NỀN TẢNG (Platform) Sẽ giúp cho doanh nghiệp lớn mạnh hơn.

Để dễ hiểu thì đây giống như một nơi để phân phối nội dung. Chúng ta có thể sở hữu hoặc không sở hữu các Platform này. Để hiểu thêm phần này có thể tìm hiểu về (Owned Media, Earned Media, Paid Media). Tất cả những điều này giúp truyền bá về nội dung của các bạn. Hãy biết cách sử dụng chúng 1 cách hợp lý nhất.

3. CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH VÀ ĐỪNG “TRỤC LỢI” TRONG DỊP NÀY!

Hãy thể hiện doanh nghiệp của bạn đang chung tay đẩy lùi dịch covid-19. Đừng quá quan tâm tới bán hàng trong dịp này, hãy truyền đi những thông điệp giá trị đến với khách hàng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

4. TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ:

Khi công việc kinh doanh thuận lợi thì các khoản chi thường ít khi được để ý đến. Nhưng đến lúc gặp phải những khó khăn như tình hình hiện nay, các doanh nghiệp buộc phải rà soát lại các chi phí và tối ưu hóa bằng cách đo lường hiệu quả và cắt giảm ngân sách theo thứ tự ưu tiên. Thu gọn quy mô cũng là một giải pháp cần phải triển khai để giảm định phí cho doanh nghiệp.

II. KÊNH TRUYỀN THÔNG – MARKETING

1. YOUTUBE

Đây là 1 kênh mà tôi nghĩ rằng bạn không nên bỏ qua, bởi Youtube không chỉ có tác dụng cho người mới mà với người cũ họ cũng được trải nghiệm những sản phẩm/ dịch vụ của bạn bằng mắt. Phải lôi cuốn khách hàng bằng mắt với đến họ chạm vào sản phẩm của bạn.

2. TIKTOK

Nếu sản phẩm của bạn dành cho khách hàng có độ tuổi tử 18 – 35 thì bạn có thể đẩy thêm kênh tiktok cũng rất thú vị, ngoài ra bạn còn có cơ hội tiếp cận với khách hàng nhiều hơn khi bạn có những video chất lượng. ĐỪng quá bán sản phẩm mà hãy làm những điều thú vị trên này!

3. FACEBOOK

Hãy tối ưu lại content trên facebook của doanh nghiệp, kèm theo đó là những thông điệp dành riêng thời gian covid-19 này!. Sử dụng hình ảnh, video theo cách riêng của anh/ chị sẽ lôi kéo người dùng hơn là những thông điệp copy.

4. TỐI ƯU WEBSITE VÀ SEO

Website cũng là điều quan trọng mà anh chị cần chú ý đến, sắp xếp và tối ưu lại website. nếu website của bạn nhanh và thuận tiện thì chắc chắn tỷ lệ CVR của khách hàng sẽ ngày càng tốt hơn. Hiểu tâm lý người dùng là điều quan trọng để bạn có 1 website đẹp.

5. THAM GIA CÁC TRANG TMDT (Sendo, tiki, lazada…)

Đầu năm 2020, chi tiêu dành cho FMCG qua các kênh thương mại điện tử ở Trung Quốc tăng nhanh gấp 7 lần so với toàn ngành năm 2019. Dữ liệu mới nhất từ ​​Kantar Worldpanel cho thấy chi tiêu FMCG ở thành thị Trung Quốc tăng 5,3 % so với năm ngoái, nhưng riêng trong thương mại điện tử tăng 36,2%.
Điều này cho thấy các trang TMDT trong đợt dịch này thì càng trở nên được ưa chuộng. Vì vậy bạn cũng nên tham gia các sản TMDT để tăng cơ hội bán hàng nhiều hơn nhé!

Cần thêm thông tin anh em có thể inbox trực tiếp Tiệp để trao đổi thêm nhé!

Trân trọng cảm ơn!

Fllow me: https://www.facebook.com/TiepCan1990/

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles