Thành phố sẽ thế nào khi chỉ có ô tô?

Chỉ khoảng hơn 10 năm nữa thôi đất nước chúng ta sẽ đón nhận thành phố đầu tiên chỉ toàn ô tô giống như Hàn Quốc, Singapo hay Nhật Bản,. …vậy mọi người cần phải làm gì từ bây giờ.

Thành phố sẽ sang trọng và đẹp đẽ hơn

Những con phố hiện tại đang gồng mình lên để hứng chịu khói thải từ những chiếc xe máy cũ nát, những vụ va chạm máu me thảm khốc cùng với nạn tắc đường xảy ra mỗi ngày, thì trong tương lai những con đường sẽ sạch hơn đẹp hơn bởi khói của ô tô sẽ sạch hơn vì toàn xe mới. Mọi người sẽ đi trật tự đúng làn đường bởi xe ô tô không thể bò lên vỉa hè để đi được, còn ai mà đi trật đường làm tắt đường có nguy cơ bị mọi người tẩy chay.

Ô tô không thể đi vào các ngõ hẻm được thì người dân sẽ chuyển sang đi xe đạp trong các ngõ hẻm, tuy có mệt chút nhưng giúp mọi người giảm cân tốt không phải tốn tiền đi thẩm mỹ viện nữa.

Nạn tắc đường không xảy ra ở vài điểm mà có khả năng xảy ra trên toàn thành phố

Nạn tắc đường sẽ không thể xảy ra vài điểm như hiện nay, mà có khả năng xảy ra ở toàn thành phố vì không còn đất mở rộng đường, mà ô tô mọc lên nhanh hơn chiếm nhiều diện tích hơn xe máy. Nhưng với khả năng thích nghi cao và chịu đựng tốt của con người rồi mọi thứ sẽ dần vào quỹ đạo của nó.

Sẽ tích lũy tiền mua ô tô hay xe đạp

Nếu không được đi xe máy thì người dân thành phố sẽ chuyển sang mua ô tô, lúc đầu có thể con xe đồ sộ kềnh càng bằng chục chiếc xe máy này, hơi đắt chút, nhưng vì nhu cầu cao nên sản xuất hàng loạt giá cả sẽ giảm kèm theo chất lượng kém hơn một chút nhưng không sao ít tiền thì đi đồ rẻ nhiều tiền đi đồ đắt.

Nhà nhà có ô tô người người có ô tô, mỗi nhà phải sắm vài cái ô tô đi để đáp ứng nhu cầu. Nhà nào nghèo không có tiền mua ô tô thì sắm vài chiếc xe đạp đi trong các con hẻm đi làm, hay đi ra tàu điện ngầm xe bus hay tàu điện trên cao.

Xe máy cũ sẽ đi về đâu

Hàng triệu chiếc xe máy sẽ được đẩy về các miền quê trong cả nước với giá cả phải chăng, và có lẽ nghề hót nhất trong thời điểm ngày sẽ là các cửa hàng buôn bán xe máy cũ. Khủng hoảng nhất sẽ là cửa hàng buôn bán xe máy mới và để thích nghi họ sẽ chuyển sang buôn bán ô tô cho hợp thời chứ bán xe máy ai còn mua nữa.

Những người giao hàng trong các con hẻm sẽ đi bằng gì?

Có lẽ phải dùng xe đạp để chở hoặc phải thuê xe tự chế có sẵn ở đầu các con hẻm để kéo xe vào sâu bên trong ngõ nhỏ phố nhỏ. Con người rất thông minh kiểu nào họ cũng thích nghi được miễn sao phục vụ tốt cho nhu cầu của mỗi người.

PHƯƠNG LINH

Save

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles