Những điều cần chú ý để bảo vệ da

Bạn có biết không có nhiều biện pháp bạn cho là để bảo vệ sức khỏe, nhưng thực ra không khoa học. Trong thời gian ngắn, biện pháp không khoa học không ảnh hưởng da của bạn cho lắm, nhưng lâu ngày bạn sẽ phát hiện, da dẻ của mình không được mịn màng như trước, mà thủ phạm làm hại da lại chính là bản thân mình.

Cách làm không khoa học thứ nhất là, sau khi rửa mặt, chúng ta thường lấy khăn mặt lau cho khô.

Dùng khăn mặt lau đi lau lại trên lớp da mềm mại, không những gây tác hại mà còn kích thích da, khiến da bị nhăn và để lại vi khuẩn trên da. Điều càng đáng sợ là, nếu trên mặt bạn có trứng cá, lại thường xuyên dùng khăn mặt lau sẽ làm vỡ trứng cá, như vậy, các vi khuẩn trong trứng cá sẽ dính vào khăn mặt, sau đó khăn mặt lau đến đâu vi khuẩn sẽ lan đến đó, trứng cá trên mặt rất khó mà khỏi hẳn được.

Biện pháp chính xác là: Sau khi rửa mặt, nên dùng khăn mặt hoặc giấy thấm khô nước.

Woman applying cream to hands, close-up photo

Biện pháp không khoa học thứ hai là buổi sáng rửa mặt chỉ cần dùng nước lã là được, bởi vì tối hôm trước đã dùng sữa rửa mặt.

Thực ra sáng ngủ dậy trên mặt da có mồ hôi và chất nhờn, cũng có lớp da thoái hoá được sản sinh trong khi trao đổi chất. Ngoài ra, vỏ chăn và khăn trải gối cũng có nhiều vi khuẩn, bụi bặm v.v dính lên mặt, mà chỉ dùng nước lã rửa mặt thì làm sao mà sạch được ? Nếu như không rửa sạch bụi bặm, sau đó lại hóa trang, thì rất dễ làm tắc và viêm lỗ chân lông, gây tác hại cho da.

Vì vậy, buổi sáng dùng sữa rửa mặt là bước đầu tiên để bảo vệ da, trong khi làm sạch da, còn có thể bổ sung đủ thủy phần cho da, khiến cho chúng ta cảm thấy dễ chịu, da dẻ mềm mại, thoải mái.

Thứ ba là có nhiều người sau khi rửa mặt làm việc này việc kia rồi mới bôi kem dưỡng da.

Mỗi khi rửa mặt ít nhiều cũng ảnh hưởng đến lớp mỡ trên mặt da, mà sau khi rửa mặt, càng lâu da càng khô. Vì vậy, sau khi rửa mặt phải bôi kem dưỡng da ngay, mà sau khi rửa mặt da chẳng khác nào miếng mút, rất dễ ngấm, là lúc dưỡng da thích hợp nhất. Vì vậy, kiến nghị bạn sau khi rửa mặt 3-5 phút nhanh chóng và kịp thời dưỡng da.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Cri)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles