Nguyên nhân rụng tóc

Thế nào là Là rụng tóc bình thường?

 Mọi người đều mất một số tóc mỗi ngày.  Mất đến 100 sợi lông là một ngày bình thường.  

Nhưng nếu rụng tóc là di truyền trong gia đình của bạn, bạn có thể mất tóc nhiều hơn nữa.  Theo thời gian, bạn có thể kết thúc với những đốm hói hoặc tóc bị mỏng hơn mà từ từ.  Khoảng một nửa của tất cả mọi người có kiểu tóc mất khoảng 50 tuổi

Các yếu tố khácC, chẳng hạn như các bệnh và thuốc men, cũng có thể làm bạn mất tóc nhiều hơn bình thường.

Mặc dù tóc mất là khá phổ biến, nó có thể là một điều khó khăn để sống với, đặc biệt là khi nó thay đổi cách bạn nhìn.  Nhưng có cách để bạn có thể điều trị rụng tóc của bạn.

 Nguyên nhân gây rụng tóc?

 Nguyên nhân thường gặp của rụng tóc bao gồm:

 – Di truyền: Trong hầu hết trường hợp, rụng tóc là thừa kế, có nghĩa là nó truyền từ một hoặc cả hai cha mẹ của bạn. 

– Căng thẳng, bao gồm cả thể chất căng thẳng từ phẫu thuật, bệnh tật, hoặc sốt cao.

– Hóa trị, đó là thuốc mạnh rằng tiêu hủy các tế bào ung thư.

– Thiệt hại cho mái tóc của bạn kéo nó trở lại quá chặt chẽ, buộc chặt, hoặc sử dụng thuốc làm đầu hoặc thuốc nhuộm.

– Tuổi tác, kể từ khi bạn phát triển ít tóc như bạn nhận được cũ hơn. Tóc cũng được mỏng hơn và có xu hướng phá vỡ dễ dàng hơn khi bạn có tuổi.

– Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là không nhận được đủ chất đạm hoặc chất sắt.

– Bệnh tuyến giáp.

 Các triệu chứng là gì?

 Triệu chứng của bạn sẽ phụ thuộc vào loại rụng tóc bạn có.  

Nếu tóc của bạn là mỏngN, nó sẽ xảy ra từ từ qua thời gian, nên bạn không thể nhận thấy những sợi tóc rơi ra ngoài.Bạn có thể mất tóc trên da đầu của bạn, được gọi chung rụng tóc.  Hoặc bạn có thể mất tóc chỉ trong một khu vực, được gọi là đầu mối rụng tóc.

Với rụng tóc, người đàn ông thường nhận được các điểm hói trên trán hay trên đỉnh đầu, trong khi phụ nữ có mỏng trên da đầu.

 Làm thế nào chẩn đoán là rụng tóc?

 Bác sĩ sẽ hỏi bạn một số câu hỏiB, giống như bao nhiêu tóc bạn đang mất đi, khi nó bắt đầu, và cho dù cha mẹ của bạn có rụng tóc.  Người đó sẽ xem xét chặt chẽ ở da đầu và tóc của bạn -mẫu mất mát và nhẹ nhàng có thể kéo ra một vài sợi lông để thử nghiệm.

 Nếu nó không rõ ràng những gì làm bạn mất đi mái tóc của bạn, bác sĩ có thể làm xét nghiệm máu hoặc xem một mẫu tóc hay da đầu của bạn bằng kính hiển vi.

 Làm thế nào là nó được điều trị?

 Làm thế nào bạn chọn để điều trị rụng tóc của bạn phụ thuộc vào nguyên nhân.  Nó cũng phụ thuộc vào tình cảm của bạn.  Bạn có thể quyết định rằng bạn cần phải điều trị, hoặc bạn có thể không phải lo lắng về tóc mỏng hoặc chứng hói đầu.  Lựa chọn là vào bạn.

Mất tóc mà chạy trong gia đình có thể được điều trị bằng thuốc hoặc bằng phẫu thuật, chẳng hạn như cấy tóc.  Một số người chọn như tóc giả hoặc.  Tìm cách khác nhau của phong cách tóc của bạn, như nhuộm hoặc xơ len, cũng có thể giúp đỡ.  Nếu rụng tóc là do gì đó mà bạn có thể kiểm soát, như căng thẳng hay thuốc men, bạn có thể chữa nó bằng cách loại bỏ các nguyên nhân.

Khi bạn đã quyết định về điều trị, suy nghĩ về những câu hỏi này:

•          Mà điều trị rất có thể làm việcM?

•          Làm thế nào lâu?

•          Liệu nó qua không?

•          Các tác dụng phụ và rủi ro khác là gì?

•          Nó sẽ là bao nhiêu chi phí, và sẽ bao gồm bảo hiểm không?

Tóc của bạn sẽ mọc lại?

 Khi rụng tóc của bạn được thừa kế, mái tóc của bạn sẽ không mọc lại tự nhiên.  Điều trị có thể giúp một số tóc mọc lại và ngăn chặn nhiều hơn từ rơi ra ngoài, nhưng có thể bạn sẽ không nhận được tất cả các mái tóc của bạn trở lại.  Và điều trị không làm việc cho tất cả mọi người.

Khi dùng thuốc, căng thẳng, hoặc gây tổn hại tóc bạn bị mất mái tóc của bạn, nó thường sẽ mọc lại sau khi bạn lấy đi nguyên nhân gây ra.  Nếu điều này không được, bạn có thể cần điều trị khác.

Nhưng hãy nhớ rằng điều trị, đặc biệt là thuốc và phẫu thuật, có thể có một số tác dụng phụ và rủi ro.  Hãy chắc chắn để thảo luận về quyết định của bạn với bác sĩ của bạn.

 http://Thuviengiadinh.com (Theo MSN)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles