Tóc bạc: nên làm gì?

Tóc của chúng ta thay đổi theo thời gian. Cho dù có màu đen, vàng hoe hay màu gừng, tóc vẫn sẽ dần ngả sang bạc và thậm chí biến thành trắng. Điều này hoàn toàn tự nhiên, nhưng việc tóc bạc đi có thể gây nên một nỗi lo lắng lớn. Sau đây là hướng dẫn của chúng tôi trong vấn đề đối mặt với tóc bạc.

Tóc bạc đi: nên làm gì?

Một quá trình tự nhiên

Lão hóa là điều không thể tránh khỏi, cho dù lần đầu tiên phát hiện thấy tóc bạc hay tóc trắng trên đầu là điều không mấy dễ chịu! Một số người bắt đầu bị bạc tóc từ rất sớm, trong khi số khác lại không bị bạc tóc cho đến khi già. Cho dù điều gì có xảy ra đi nữa thì hãy chấp nhận thực tế này và đối mặt với nó nếu bạn muốn.

Hãy hiểu rõ tình hình

Sự xuất hiện của tóc bạc có nguyên nhân từ sự suy giảm quá trình sản sinh hắc tố. Sau đây là kiến thức khoa học: các tế bào biểu bì hắc tố, vốn quyết định màu da và tóc, đã sản sinh hắc tố, một loại sắc tố có màu đen. Sắc tố đen được truyền đến các tế bào sừng. Đây là những tế bào sản sinh ra tóc và tồn tại trong chân tóc. Nếu những tế bào này nhận được nhiều sắc tố đen trong quá trình sản sinh ra tóc thì tóc sẽ có màu đen; ngược lại, nó sẽ bắt đầu ngả vàng. Tóc dần ngả bạc theo thời gian bởi vì các tế bào biểu bì hắc tố hoạt động chậm lại dần và bị thay thế bởi các bóng khí trong chân tóc!

Bạn có biết?

Xét trên phương diện kỹ thuật thì tóc bạc không tồn tại. Hiệu ứng “tóc muối tiêu” là sự trộn lẫn giữa tóc có màu và tóc trắng, nhưng tóc thực tế thì hoặc có màu hoặc không.

Khi nào thì đa số phụ nữ có tóc ngả bạc?

Độ tuổi trung bình khi phụ nữ lần đầu tiên nhìn thấy tóc bạc trên đầu là 34. Hiện tượng này có thể xuất hiện sớm hơn nếu các tế bào biểu bì sắc tố và những tế bào sản sinh ra tóc không còn phối hợp với nhau một cách hiệu quả nữa. Có rất hiếm trường hợp hiện tượng này có thể loại bỏ được (sau khi bị suy thận kinh niên hoặc trải qua quá trình hóa trị). Hormone và gen đóng một vai trò rất quan trọng trong hiện tượng tóc bạc quá sớm hoặc bất thường.

Nhuộm hay không nhuộm?

Bạn có thể quyết định sống với mái tóc bạc dù đang ở độ tuổi nào và vui vẻ với những kiểu tóc công phu. Lựa chọn này rất dễ để duy trì. Trước khi bắt đầu nhuộm tóc, hãy nhớ rằng chân của những sợi tóc bạc rất cần được chăm sóc! Nếu quyết định giữ màu tóc tự nhiên thì bạn có thể vui vẻ với hình thức bên ngoài của mình thông qua những đồ trang sức tươi trẻ, chẳng hạn như dải buộc đầu nhiều màu, nón và kính râm.

Nhuộm tóc bạc và tóc trắng

– Tóc vàng hoe và hoe đỏ

Bạn thật may mắn bởi vì sự xuất hiện của tóc trắng trên đầu tóc vàng hoe và hoe đỏ là rất khó nhận thấy. Đây là điều không dễ có được trên đầu tóc đen và nó sẽ giúp bạn có thời gian để quyết định mình nên làm gì! Để tạo ra hiệu quả ngụy trang tự nhiên thì việc tạo vệt được khuyến cáo áp dụng cho những đầu tóc vàng hoe.  Chúng sẽ giúp che mờ tóc trắng và giúp bạn không phải chăm sóc chân tóc của mình hàng tháng. Nếu có từ 20 – 30% tóc trắng thì bộ dụng cụ nhuộm tại nhà sẽ giúp bạn hoàn thành thủ thuật này. Tuy nhiên, nếu có tỉ lệ tóc trắng cao hơn thì bạn nên tìm đến lời khuyên của thợ làm tóc. 

  – Tóc đen

Tóc bạc và tóc trắng sẽ nhanh chóng trở nên nổi bật trên những đầu tóc đen. Nhuộm tóc có thể che giấu điều đó, nhưng phải nhớ rằng bạn cần tái nhuộm chân tóc thường xuyên.
Ghi chú: Việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ làm hủy hoại da đầu. Nếu nhuộm tóc tại nhà, bạn nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thực vật tự nhiên vì chúng không chứa amoniac.

Theo HerVietNam (http://www.hervietnam.com/Phong-cach-/Toc-dep/Toc-bac-nen-lam-gi)

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles