Home Muôn mầu Làm đẹp Đẹp với thủy liệu pháp

Đẹp với thủy liệu pháp

Từ xưa y học Tây và Đông y đều chú trọng đến dùng nước để chữa bệnh và làm đẹp. Ngày nay, người ta dùng nước để làm đẹp một cách an toàn và hiệu quả.

Thủy liệu là dùng nước có chất lượng tốt để tiến hành một phương pháp trị liệu và nâng cao sức khoẻ một cách tự nhiên. Gồm hai phương diện: một: “uống nước sạch” tránh uống “nước không sạch”; hai là liệu pháp tắm và làm sạch cơ thể và một số liệu pháp tắm kết hợp với các vật chất có tác dụng chữa bệnh.

Uống nhiều nước sạch

Nước rất quan trọng đối với cơ thể người bởi nước chiếm 60% -70% cơ thể, ngay cả xương cũng có đến 20% là nước. Nếu chúng ta không dùng nước sạch thì sẽ làm cho lượng nước trong cơ thể bị ô nhiễm, mặc dù cơ thể có khả năng bài trừ độc tố, nhưng một phần tạp chất vẫn tồn đọng trong các tế bào, đến lúc cơ thể không thể chịu đựng được sẽ sinh tật.

Nước có thể mang các chất dinh dưỡng đến tận các mạch máu và các tế bào đồng thời thải ra ngoài các vật lạ. Nước mang đến cho một làn da đẹp mịn màng tươi tắn.

Tắm sạch đẹp người

Tắm sạch thân thể là một cách tắm thông thường như mọi người đều biết. Có vẻ tắm không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, nhưng không phải vậy. Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, tắm rửa có tác dụng làm sạch sẽ làn da. Ngoài cách tắm thông thường có lợi cho sức khỏe còn có một loại “tắm thuốc” có tác dụng điều trị một số bệnh.

Nhiệt độ tắm:

– Tắm nóng: nhiệt độ khoảng 50 độ C dùng cho người bình thường và mắc một số bệnh. Tắm nóng có thể làm tiêu hao thể lực, do đó sau khi tắm cần nghỉ ngơi, bổ sung nước và thức ăn thích hợp.

– Tắm ấm: nhiệt độ khoảng 20 -40 độC thích hợp cho ngưòi già và người có thể lực yếu, mắc các bệnh mãn tính và có tác dụng làm đẹp da.

– Tắm lạnh: nhiệt độ dưới 20 độ C thích hợp cho người trẻ có thể lực mạnh.

Nước dùng tắm:

Tiêu chuẩn đầu tiên là sạch sẽ, phải trong sạch, không có tạp chất, không có mùi.

Thuốc dùng để tắm và các thành phần khác

Trong nước tắm thêm thuốc và các thành phần khác sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp hiệu quả.

– Thuốc loại thực vật: chủ yếu là dùng rễ lá hoa của thảo dược. Có thể tắm riêng từng loại hoặc tắm chung nhiều loại. Ngoài ra, có một số hoa cỏ cây cối cũng được dùng làm thuốc để tắm như lá dâu tằm, lá chanh, hoa hồng, bạc hà..Chúng được đun sôi trong một thời gian nhất định sau đó hoà với nước ấm trong bồn tắm.

– Loại thực phẩm: dưa, quả, rau …có nguồn gốc từ thực vật đều có thể cho vào dung dịch tắm. Sữa bò, mật ong càng là sản phẩm tốt trong tắm và làm đẹp.

– Một số loại khác như nước chát, rượu hương liệu dầu … cũng có thể hoà vào nước dùng để tắm.

– Bùn khoáng, bùn khoáng  không dơ, không hôi như một số người nghĩ. Trái lại, cái sự tắm “quý tộc” này khá đắt tiền vì bùn khoáng đã được lọc và lấy đi những cặn bẩn, nhưng vẫn giữ các thành phần dưỡng da quý hiếm. Phết lên mình những lớp bùn nâu mịn và mát rượi, đợi bong tróc lớp bùn khô, sau đó bạn thỏa sức tắm lại dưới vòi hoa sen.

BSGĐ.org

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read