Home Muôn mầu Làm đẹp Biện pháp rẻ tiền làm giảm nếp nhắn trên mặt

Biện pháp rẻ tiền làm giảm nếp nhắn trên mặt

Hầu như tất cả chúng ta, đặc biệt là chị em phụ nữ, đều luôn muốn mình trông trẻ trung, đẹp hơn so với tuổi. Thế nhưng những nếp nhăn trên mặt lại phơi bày sự thật, đặc biệt là những nếp nhăn ở trên trán, giữa sống mũi, khóe đuôi mắt…

Trên thị trường, ngày càng có nhiều sản phẩm kem dưỡng da và điều trị da nhăn được quảng cáo là để giúp mọi người lạm chậm sự lão hóa và trông trẻ hơn. Thế nhưng, do có nhiều sản phẩm, chủng loại quá nên chúng ta không thể biết sản phẩm nào tốt thật và cho kết quả như mong muốn.

Nhưng có thể, chúng ta sẽ làm theo lời khuyên của các chuyên gia về những cách chăm sóc da dưới đây, vừa cho kết quả khả quan lại không hề tốn kém lắm về tiền bạc.

Chăm sóc chuyên nghiệp

Một trong những biện pháp để làm giảm hoặc làm mất các vết nhăn một cách tạm thời là tiêm Botox vào những nếp nhăn đó để ngăn chặn một cách tạm thời sự đàn hồi của cơ, vốn làm da bị nhăn.

Và trong khoảng từ 2 – 5 ngày, những nếp nhăn này sẽ mờ dần. Sau đó, kết quả khả quan này sẽ được duy trì trong vòng từ 3 – 6 tháng tùy theo từng người. Chi phí cho mỗi lần tiêm như vậy là từ 500 – 750 USD.

Chăm sóc tại nhà

Chúng ta cũng có thể sử dụng những loại kem dưỡng da có chứa chất retinoid để xoa lên những nếp nhăn trên mặt. Chất retinoid có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng của chất collagen trong da và giúp chống nhăn da.

Nếu sử dụng kem theo đơn của bác sĩ, chẳng hạn như kem Retin-A, Renova… thì sẽ cho kết quả rất tốt, cụ thể là các nếp nhăn nhỏ sẽ giảm đi rất nhiều trong vòng từ 4 – 6 tháng. Giá tiền cho các loại kem chứa retinoid theo đơn của bác sĩ là vào khoảng 40 USD.

Lưu ý: Cho dù bạn sử dụng phương pháp nào thì cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc da để vừa có được những kết quả tốt nhất lại vừa đảm bảo an toàn.

SK&ĐS (Theo Skininc)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read