Ăn kiêng bằng việc kết hợp thực phẩm

Ăn kiêng bằng việc kết hợp thực phẩmNhư tựa bài đã đề cập, ăn kiêng bằng cách kết hợp thực phẩm liên quan đến việc không ăn những loại thức ăn cụ thể nào đó trong cùng một bữa ăn hoặc trong suốt một ngày. Theo lý thuyết thì bạn sẽ tăng cân khi các thức ăn không thích hợp cùng tiêu hóa với nhau. Vì vậy, bạn có thể giảm cân bằng cách chú ý những thức ăn mà bạn ăn chung với nhau. Không chỉ có 1 kiểu công thức ăn kiêng mà dưới đây là các kiểu ăn phổ biến nhất:


Được bác sĩ Shelton phát triển vào năm 1951, phương pháp này nhắm tới việc thích ứng với khả năng tiêu hóa của cơ thể, cách hấp thụ thức ăn và khía cạnh làm việc của các men tiêu hóa. Có 3 quy luật chính như sau:
_ Trái cây nên được ăn khi bao tử đang trống rỗng và không bao giờ ăn trái cây vào cuối buổi ăn vì nó tạo nên chất đường lên men (ví dụ như đường chuyển hóa thành năng lượng)
_ Protein (thịt, cá và trứng) không nên ăn chung với cacbon hydrat (thực phẩm tinh bột). Kết hợp những thức ăn này sẽ làm tiêu hóa kém đi và kết quả dinh dưỡng cũng kém đi. Thay vào đó, hãy kết hợp protein với rau quả.
_ Cắt giảm sản phẩm bơ sữa và đường

Ăn kiêng kiểu Montignac
Phương pháp này được Frenchman Michel Montignac giới thiệu vào năm 1980, phiên bản đầu tiên của phương pháp này là kết hợp nhiều phương pháp, bao gồm kiểu Shelton và chỉ số đường huyết. Đây là phương pháp trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Phương pháp này đã từng rất hạn chế nhưng bây giờ thì đã linh hoạt hơn rất nhiều. Cách ăn kiêng ngày nay đề xuất 2 loại bữa ăn:

_ Bữa ăn có chất béo và protein, không có cacbon hydrat
_ Bữa ăn có cacbon hydrat, kết hợp cacbon hydrat có chỉ số GI thấp và protein, không có chất béo

Cách ăn kiêng này cũng có vài món ăn bị cấm, bao gồm các món cacbon hydrat có GI cao (bánh mì trắng, mì ống, mứt, kẹo…), các thực phẩm chứa cả đừơng và chất béo (chocolate và trái cây tạo ra dâu, chất béo bão hòa, café và chất cồn.

Mặt trái của việc kết hợp thực phẩm để ăn kiêng
Không có bằng chứng chính xác nào chứng minh các cách ăn kiêng trên (đều chung 1 nguyên tắc) là hiệu quả thật sự..và có nhiều cuộc tranh luận chống đối những cách này. Theo các nhà dinh dưỡng học thì ăn kiêng bẳng cách kết hợp thực phẩm:

_ Cung cấp phạm vi hẹp thực phẩm, sẽ tạo nên sự buồn chán và không có tác dụng thúc đẩy động viên.
_ Có thể dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng, vì các loại thức ăn cụ thể nào đó đã cắt giảm dinh dưỡng cần thiết trong suốt bữa ăn hoặc trong cả ngày.
_ Thúc đẩy lại việc tăng cân nhanh chóng sau khi việc ăn kiêng kết thúc

http://www.hervietnam.com

Ăn kiêng kiểu Antoine
Phương pháp này được Albert Antoine nghĩ ra vào năm  1968, mục đích là thỏa mãn sự ngon miệng một cách nhanh chóng bằng cách ăn một loại mỗi ngày.

_ Thứ hai: cá
_ Thứ ba: rau quả
_ Thứ tư: sản phẩm bơ sữa
_ Thứ năm: trái cây
_ Thứ sáu: trứng
_ Thứ bảy: thịt
_ Chủ nhật: tổng hợp các thực phẩm

Ăn kiêng kiểu Herbert Shelton

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,635FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles