10 cách để giảm cân hiệu quả

Một thực tế phũ phàng rằng phần đông ngừơi muốn giảm cân đều không thành công. Giảm cân là một việc không dễ dàng! Đây là 10 bí quyết giúp bạn giảm cân:
 

1. Đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân bạn

 

Sai lầm lớn nhất là đặt mục tiêu quá cao. Nên nhớ rằng không có trọng lượng lý tưởng cho tất cả; trọng lượng lý tưởng thay đổi theo từng cá thể, phụ thuộc vào tầm vóc, sự trao đổi chất, gen, thay đổi hocmon (thời kỳ thai nghén và mãn kinh), và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn cố gắng làm mất đi một phần trọng lượng cơ thể, điều đó chỉ có ý nghĩa làm bạn thêm suy sụp, bởi vì bạn sẽ chấm dứt việc tăng cân lại và điều đó rất nguy hiểm. Trứơc khi bắt đầu giảm cân, bạn cần đưa ra mục tiêu về trọng lựơng. cơ thể bạn có khả năng duy trì sự trao đổi chất trong thời gian dài mà không làm bạn thất bại.

2 – Hiểu rõ động lực thúc đẩy bản thân
Bạn không nên giảm cân để làm hài lòng người khác; bạn nên làm vì chính bản thân và vì chính sức khỏe của bạn. Bạn không nên chiến đấu để giảm một vài pound nếu bạn cảm thấy khỏe và trọng lượng cơ thể bạn không có hại cho sức khỏe.

Giảm cân rất khó khăn, vì nó làm sức sống của bạn giảm sút.

3 – Chọn thời điểm thích hợp


Bắt đầu ăn kiêng đồng nghĩa với việc thói quen ăn uống và sinh họat phải bị bỏ lại sau lưng. Trứơc khi bắt đầu ăn kiêng, chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tinh thần và có thời gian để làm việc đó. Bạn hãy quên đi việc ăn kiêng nếu chỉ có khoảng thời gian 2 tuần trong kỳ nghỉ hè, hoặc nếu bạn dự định đi dự tiệc vào ngày hôm sau, hoặc bạn sắp bứơc vào khoảng thời gian căng thẳng thần kinh hay chán nản gì đó.

4- Nhận ra sai lầm của bạn
Phát hiện ra lý do tại sao bạn tăng cân (ăn thức ăn không đúng, liên tục ăn kiêng, không cân bằng được thói quen ăn uống, sự thay đổi lớn trong cách sống, yếu tố môi trường, thiếu tập thể dục) sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp! Ăn kiêng cũng giống như các thứ khác: bạn cần xác định nguyên nhân để bạn có thể thấu hiểu đựơc vấn đề và chỉnh đốn lại.

5 – Tìm phương pháp đúng cho bạn
Thức ăn kết hợp, ít calorie, thực phẩm thay thế thịt… có rất nhiều cách ăn kiêng khác nhau và sẽ làm mất nhiều thời gian. Dù cố gắng thế nào bạn cũng nên nhớ rằng không có phương pháp nào kỳ diệu cả. Cách nào cũng có thuận lợi và khó khăn. Điều cần thiết là chọn cách ăn kiêng sao cho phù hợp với cách sống vànhu cầu của bạn

6 – Kiên trì thường xuyên
Quên ăn kiêng khi bạn thật đói rồi lại ăn kiêng tiếp trong buổi tiếp theo. Không có gì tệ hơn và làm cơ thể bạn bối rối hơn bằng cách ăn kiêng một ngày rồi lại ăn uống say sưa ngày tiếp theo. Nếu bạn muốn ăn kiêng hiệu quả, bạn cần nghiêm chỉnh theo đuổi quá trình ăn kiêng của mình.
7 – Duy trì trọng lượng cơ thể:
Không còn nghi ngờ gì nữa, khoảng thời gian ăn kiêng là khoảng thời gian khó khăn. Thể giảm trọng lượng, năng lượng trong cơ thể bạn phải thấp hơn năng lượng tiêu hao. Để ổn định trọng lượng, bạn cần tìm ra sự cân bằng của năng lượng cơ thể và năng lượng tiêu hao. Một khi bạn đạt được mục tiêu về trọng lượng,yếu tố quan trọng trong thời kỳ duy trì này là điều chỉnh bản thân theo cân nặng mới.Bằng phép thử và phạm lỗi, bạn sẽ duy trì được cân nặng và không lên cân trở lại.

 8 – Thay đổi thói quen để có lợi cho sức khỏe
Một khi bạn đạt được mục tiêu, đừng quên rằng bỏ đi những thói quan xấu như ăn vặt, cho một lượng bơ lớn váo đĩa mì ống hoặc ăn thật nhiều chocolate. Bạn chỉ có thể duy trì cân nặng nếu bạn đừng ăn như vậy.

9 – Quan tâm hơn đến cân nặng của bạn
Đừng lo lắng bằng cách quan tâm đến trọng lượng khi bạn hoàn tất quá trình ăn kiêng. Tuỳ vào hoc-mon cua bạn, lượng nước dự trữ, và những gì bạn ăn…thì cân nặng của bạn sẽ thay đổi từng ngày. Tránh bất kỳ ngạc nhiên nào, bạn hãy cân một lần mỗi tuần, luôn cân cùng một khoảng thời gian trong ngày và cùng một bộ đồ. Nếu bạn lên cân một ít, hãy giảm bớt một ít thức ăn có chất béo và đường trong vài ngày.

10 – Tiếp tục cố gắng
Nếu bạn không giảm cân mà không tập thể dục. Ngay cả nếu điều này không liên quan đến một thể thao cụ thể (leo cầu thang và đi bộ là những cách tập thể dục tuyệt vời), cố gắng một chút là cách hiệu quả để sử dụng calories, giúp bạn duy trì mục tiêu cân nặng của mình trong khoảng thời gian dài.

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,634FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles