Home Muôn mầu Hỏi đáp Viêm da do gội đầu thường xuyên

Viêm da do gội đầu thường xuyên

‘Không hiểu vì sao ngày nào em cũng gội đầu mà đầu vẫn bẩn, ngứa và nhiều gầu. Đặc biệt, gần đây nổi nhiều nốt nhỏ li ti bọng nước, em đi khám thì nói bị viêm da. Xin hỏi, tại sao sạch sẽ như vậy mà vẫn bị viêm da chân tóc?’ – Thu Lan (Thường Tín, Hà Nội).

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lai (Khoa Da liễu, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô) trả lời: Gội đầu không hợp lý là nguyên nhân gây bệnh cho tóc và da đầu. Thông thường trên da đầu có một lớp ceramide bề mặt có tác dụng bảo vệ da. Nếu ngày nào cũng gội đầu ta sẽ làm mất hết chất bảo vệ bề mặt thì hay bị bệnh da đầu và tóc.


 
Ngược lại, lười gội đầu, để lâu quá 3 ngày không gội cũng làm cho các chất nhờn, tế bào chết bít tắc các lỗ chân tóc, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và vi nấm phát triển. Dùng lượng dầu gội quá nhiều sẽ tẩy hết chất bảo vệ bề mặt da đầu và gây bệnh. Tốt nhất, chỉ nên gội đầu 2-3 ngày một lần. Chỉ nên sử dụng 4-5 ml dầu gội cho một lần. Sau khi gội nên lau khô tóc, không nên buộc hoặc kẹp tóc ướt hoặc đội mũ nón bít kín dễ bị bệnh da đầu và tóc.

Theo Kiến Thức

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read