Ở nhà trông con hay thuê ôsin ?

Tôi mới có bầu hai tháng mà chồng đã yêu cầu tôi nghỉ làm hẳn ở nhà (nhà tôi cách chỗ làm khá xa). Mặc dù hằng ngày chỉ quanh quẩn ở nhà hoặc sang hàng xóm chơi nhưng được chồng chiều chuộng và thường xuyên động viên nên tôi cũng không cảm thấy chán nản. Nhiều khi tôi thấy  mình thật may mắn vì lấy được người chồng chịu khó, chu đáo, yêu vợ thương con như anh.

Rồi sau khi sinh em bé, anh kiêng cho tôi liền bốn tháng không phải động chân động tay việc gì. Hằng ngày anh đi làm, chiều về đi chợ, nấu cơm, rửa bát, giặt giũ… Sang tháng thứ năm tôi mới bắt đầu hỗ trợ anh một số việc như giặt quần áo của hai mẹ con và nấu nướng. Nhiều khi thương anh vất vả, nhưng anh ấy bảo con là quan trọng nhất, không cho tôi rời con để bảo đảm không có sơ suất nào xảy ra. Mỗi khi tôi ngỏ ý muốn đi làm lại anh lại gạt đi vì cho rằng anh vẫn nuôi được hai mẹ con. Ðến nay con gái tôi cũng đã được tám tháng tuổi, trộm vía cháu khá khỏe và ngoan, rất ít ốm đau.

Ðột nhiên gần đây cơ quan anh gặp khó khăn, công việc ít, lương giảm hẳn. Con thì càng lớn càng tốn kém. Rồi anh hay trầm ngâm suy nghĩ. Thêm vào đó, một số người bên gia đình chồng hay hỏi han và tỏ vẻ sốt ruột vì sao tôi vẫn chưa đi làm khiến tôi cảm thấy áy náy, xấu hổ. Tôi nói chuyện thì anh vẫn động viên: “Em đừng bận tâm người ngoài nói gì. Hơn nữa giờ xin việc mới cho em không dễ, con ai chăm? Thuê ôsin cũng khó…”.

Tôi không biết làm thế nào để thuyết phục được chồng, mặt khác cũng rất băn khoăn liệu thuê ôsin thời điểm này có là khôn ngoan khi lương trình độ cao đẳng của tôi có nguy cơ không bằng lương người giúp việc?

DUNG HUYỀN

(Khu chung cư Mỹ Ðình, Từ Liêm, Hà Nội)

trong con

Ảnh minh họa

Bạn Dung Huyền thân mến!

Dù hiểu được suy nghĩ của chồng bạn, nhưng tôi nghĩ ở nhà trông con lâu dài cũng không phải là giải pháp hay, vì trước hết là kỹ năng nghề nghiệp của bạn sẽ bị mai một, khiến bạn khó xin việc cũng như khó thích nghi với công việc hơn khi đi làm lại.

Vả lại, trong khi thu nhập của chồng bạn bị giảm thì bạn càng nên sớm chia sẻ cùng anh ấy. Con càng lớn, chi phí càng nhiều, rồi khi có việc phát sinh mà tất cả gánh nặng chi phí chỉ mình chồng bạn lo toan thì cũng dễ gây căng thẳng, thậm chí rạn nứt.

Theo tôi, nếu e ngại đi làm không đủ tiền thuê ôsin thì trước mắt bạn có thể tìm việc làm thêm tại nhà để vừa có thể phụ giúp chồng, vừa có thể chăm sóc con, như vậy anh ấy cũng đỡ phần lo lắng. Ðợi khi cháu bé cứng cáp hơn, bạn có thể gửi cháu đi nhà trẻ. Ngoài ra, để giảm chi phí, bạn có thể tìm người trông trẻ cả ngày tại nhà họ: sáng đưa đi, tối đón về, thức ăn của cháu bạn tự chuẩn bị sẵn… Bạn đừng tự ti vì lương trình độ cao đẳng của mình, vì khi đi làm rồi bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc lương cao hơn hoặc tìm được việc làm thêm thích hợp để cùng chồng cải thiện cuộc sống gia đình.

Bạn cũng nên phân tích để chồng bạn hiểu rõ tâm lý của bạn cũng như những bất cập của việc đi làm muộn… Tôi tin rằng anh ấy sẽ hiểu và ủng hộ bạn. Chúc bạn may mắn và luôn hạnh phúc!

NGUYÊN HẠNH

Theo Báo Nhân dân

admin
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay Connected

6,803FansLike
1,637FollowersFollow
25,000SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles