Home Muôn mầu Hỏi đáp Hồi phục chuyện “chăn gối” sau sinh

Hồi phục chuyện “chăn gối” sau sinh

Vợ tôi vừa sinh cháu đầu lòng. Sau thời gian chờ đợi, bây giờ tôi bắt đầu nghi ngờ bà xã đang gặp vấn đề “lãnh cảm” sau sinh. Hiện chúng tôi rất lo lắng. Thưa bác sĩ, nếu cần, tôi có thể làm được gì giúp bà xã?

T.Thành (TP.HCM)

 

Với nhiều phụ nữ sau sinh, việc “tái hòa nhập” cuộc sống tình dục gian nan không kém kỳ mang nặng đẻ đau trước đó.

Tựu trung, để mở cửa phòng the trở lại, các bà các cô phải đảm bảo… ba sẵn sàng: nội tiết sẵn sàng, cơ thể sẵn sàng và tâm lý sẵn sàng. Sự xáo trộn hormone trong thời gian mang thai phải được trả về “chế độ chờ” thì hứng khởi mới có thể trở lại. Cơ thể, đặc biệt là “hạ tầng” liên quan đến cuộc vượt cạn cũng cần được đưa về trạng thái cũ để chuyện “gối chăn” được bình thường. Và sau cùng là sự ổn thỏa tâm lý. Cái “sẵn sàng” sau cùng này, thực tế lại trầm kha hơn cả. Để thảnh thơi nghĩ đến “việc riêng” với cả núi lo của một bà mẹ từ miếng ăn giấc ngủ của con đến đủ thứ khác bủa vây, rõ ràng là việc không dễ dàng. Nhiều chuyến xe khứ hồi phòng the của các bà bị ách lại ở những đoạn đường cuối cùng, có khi dừng hẳn khi chưa tới đích, nhất là chứng trầm cảm sau sinh.

Người ta thường đưa ra con số sáu tuần sau sinh để khởi động lại phòng the, nhưng thực tế không dễ có được con số đẹp như vậy. Nhiều trường hợp phòng loan tưởng đỏ lửa, thật ra, nó đang vận hành một cách khập khiễng.

Trong bài toán đưa các bà trở lại như xưa, có khi người ta quên tính đến “tham số” các ông chồng. Nghĩa là, chính các ông cũng phải đạt, ít ra là “hai sẵn sàng” trước để giúp vợ. Thực tế đường về của nhiều phụ nữ lại trông cả vào thái độ của ông chồng theo kiểu “nước lên tới đâu, thuyền lên tới đó”. Nghĩa là, nếu ông chủ động, đòi hỏi, háo hức thì  tiến độ rút ngắn đáng kể  và ngược lại.

Cụ thể, các ông phải làm gì? Đơn giản hãy nhắm vào “ba sẵn sàng” của bà xã. Hứng khởi, hồi phục cơ thể và khả năng vượt khó, tâm lý của các bà sẽ nhanh đạt thành hơn nếu nhận được cú bắt trớn  tận tâm, tận lực và tận tay của quý ông. Có thể ban đầu những cố gắng “đánh lửa” của ông chẳng cho kết quả khả dĩ nào, dù trổ hết tài nghệ mà hiền thê vẫn như khúc gỗ trơ trơ, thì cũng đừng nản, mỗi lần chạm vào người vợ là một lần đẩy cỗ xe tình dục của bà nhích thêm một chút đến đích.

BS Đỗ Minh Tuấn

Theo PNO

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read