Home Muôn mầu Hỏi đáp Chát trên mạng bị xuất tinh có phải bệnh?

Chát trên mạng bị xuất tinh có phải bệnh?

Câu hỏi:

Thỉnh thoảng chat trên mạng, bạn trai em lại có ham muốn mãnh liệt và xuất tinh một ít. Xin cho em hỏi như thế có bình thường không, nếu không thì là bệnh gì? – (Vu Lan).
Trả lời:

Chào bạn,

Như bạn mô tả, tôi tạm hiểu là bạn muốn nói đến hành vi thủ dâm trong lúc chat, hay dân gian thường gọi tắt là “chat sex”.

Đây là hành vi mà hai hay nhiều người liên kết với nhau một cách gián tiếp thông qua mạng Internet, điện thoại… Trong quá trình này, các đối tượng sẽ kích thích ham muốn tình dục của đối phương bằng hình ảnh, câu thoại, cử chỉ gợi dục… nhằm giúp mình và đối phương đạt được khoái cảm.

chatsex-jpg-1364887616_500x0
Trong thời đại công nghệ như hiện nay, hành vi này càng đa dạng và hấp dẫn hơn với số đông, phần lớn là giới trẻ. Bằng webcam, micro và sự phổ biến của mạng Internet, hành vi này ngày càng tinh vi hơn. Có người còn thậm chí trang bị và thiết kế riêng cho mình không gian thuận tiện để chat sex.

Cũng như thủ dâm, chat sex không phải là hoàn toàn sai. Nó có mặt tốt và xấu. Những mặt tích cực của hành vi này có thể tóm lại như sau:

– Thoả mãn nhu cầu tình dục của đối tượng mà không cần có quan hệ xâm nhập. Do vậy, đây được xem là biện pháp tình dục an toàn, giúp phòng chống bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục và cả tác dụng ngừa thai hiệu quả.

– Xa hơn nữa, việc này phần nào giải quyết nhu cầu quan hệ tình dục, tránh tình trạng ức chế kéo dài dễ dẫn đến hành vi sai trái và quá đà. Giống như “một bữa ăn nhẹ” nhằm tránh tình trạng đói quá hoá rồ, tránh nguy cơ dẫn đến cưỡng hiếp hay sách nhiễu tình dục khi ham muốn quá. Đây cũng là một biện pháp phòng lây nhiễm trên những người sống chung với HIV và các bệnh nhiễm qua đường tình dục.

– Chat sex còn giúp phá vỡ rào cản về không gian và thời gian, đặc biệt khi vợ chồng hoặc những người yêu nhau nhưng phải tạm sống xa nhau, khó có cơ hội gặp mặt. Nhiều cặp đôi chọn chat sex khi không có điều kiện gần nhau, như một biện pháp đảm bảo đối phương không “đi hoang”.

– Xét cho cùng, chat sex vẫn còn khoảng cách nhất định. Khoảng cách này mặc dù ảo nhưng đôi khi đủ để cặp đôi chia sẻ với nhau về những ham muốn thầm kín, về những nhu cầu khó diễn tả khi đối diện trực tiếp. Chắc hẳn, ai cũng thừa nhận có những chuyện riêng tư không dễ chia sẻ với bất kỳ ai, kể cả người bạn đời, nhưng lại có thể nói khi không phải nhìn thẳng mặt như thế.
Tuy nhiên bên cạnh đó, chat sex cũng có những tác hại không nhỏ:

– Chat sex được xem như một cách tìm bạn tình trên mạng. Đây là tác hại lớn nhất mặc dù không phải do chat sex gây ra, nhưng chính hành vi chat sex đã cởi bỏ “lớp áo thứ nhất’ – hàng rào bảo vệ đầu tiên của đạo đức; Quan niệm “dù gì cũng thấy của nhau hết rồi”, dễ dẫn đến hành vi quan hệ tình dục ở ngoài đời thực.

– Lạm dụng chat sex cũng như mọi loại lạm dụng khác, đều gây tác hại nhất định đến sức khoẻ và sinh hoạt của bản thân. Thậm chí gây ra nhận định lệch lạc về tình dục, đặc biệt khi sử dụng chat sex ở độ tuổi quá trẻ, chưa đầy đủ về nhận thức.

Tóm lại, chat sex nếu chỉ nhằm thoả mãn nhu cầu tình dục một cách nhất thời thì đó là một biện pháp tích cực trong việc quải quyết nhu cầu. Song, nếu lạm dụng chat sex quá đà sẽ gây ra những hệ lụy tâm lý, ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt của chính bản thân người thực hiện. Để xác định được đâu là “điểm dừng an toàn”, phụ thuộc phần lớn vào ý thức trách nhiệm của bản thân mỗi người.

Thân ái!
BS Nguyễn Tấn Thủ
Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Sức khoẻ Nam giới
Theo Vnexpress

giadinhhttps://www.thuviengiadinh.com
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : tiepnv.mkt@gmail.com Hoặc kết hợp, đăng quảng cáo...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read