Home Muôn mầu Hỏi đáp Ăn kem cũng phải đúng cách

Ăn kem cũng phải đúng cách

Các con tôi rất thích ăn kem, đặc biệt trong ngày hè nắng nóng. Tôi được biết đây là đồ ăn dễ gây thừa cân – béo phì. Vậy theo bác sĩ, nên cho trẻ 4 tuổi và 9 tuổi ăn bao nhiêu que kem/ngày là phù hợp mà không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nguyễn Thị Hồng Sâm (Hà Nội)

Trong các đồ ăn lạnh thì kem là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em vì hương vị đa dạng, hấp dẫn của nó, nhất là vào những ngày nóng. Kem là một trong các đồ ăn có giá trị dinh dưỡng cao, bởi kem làm từ sữa bò, trong sữa bò có rất nhiều chất béo và các nguyên tố vi lượng phong phú. Hơn nữa trong kem còn có bơ, là loại chất có thành phần dinh dưỡng cao hơn sữa từ 2,8 – 3 lần, vì thế ăn kem nhiều sẽ đưa vào cơ thể một lượng lớn các chất bổ dưỡng. Nếu một ngày ăn một que hoặc một lượng tương đương 50-150g thì lượng chất dinh dưỡng cũng chỉ chiếm 1/10 – 1/15 nhu cầu năng lượng của cơ thể. Mỗi ngày một trẻ có thể ăn từ 1-2 que kem. Những trẻ thừa cân – béo phì thì nên hạn chế đồ ăn này. Các bậc cha mẹ cần lưu ý, mặc dù đây là món ăn hấp dẫn trẻ em nhưng không nên cho trẻ ăn thoải mái, vì có thể gây ra viêm họng ở trẻ hoặc các bệnh tiêu chảy nếu kem không đảm bảo vệ sinh.
BS. Trần Quốc Minh
SK&ĐS
admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read