Home Bài viết mới Bé 4 tháng tuổi 7 ngày không đi tiêu

Bé 4 tháng tuổi 7 ngày không đi tiêu

Hỏi
Kính chào các Bác Sỹ,

Con trai tôi được 4 tháng tuổi, nặng 7,7kg bú mẹ hoàn toàn. Khoảng 3 tuần nay cháu không tự đi cầu được. Ngày trước hôm bị như vậy cháu vẫn xì xoẹt hoa cà hoa cải 3 lần, vậy mà đến ngày hôm sau không thấy cháu đi. Sau đó 4 hôm tôi có dùng thuốc thụt hậu môn cho bé thì thấy cháu đi phân mềm, hơi sền sệt, chưa thành khuôn chứ không cứng. Sau đó 3 hôm tôi lại thụt cho cháu lần thứ 2. Sau đó, nghe bạn bè khuyên rằng phân của cháu mềm nghĩa là không phải cháu bị táo nên cứ để cháu đi tự nhiên. Tuy nhiên, sau đó 6 hôm cháu vẫn không tự đi, cháu đánh hơi rất nặng mùi; tôi lại thụt cho cháu lần thứ 3. Sau lần thứ 3 đến hôm nay cũng đã 5 hôm rồi mà vẫn chưa đi, tôi định lại thụt cho cháu nhưng nghe nói thụt nhiều cũng không tốt. Tôi để ý thấy lâu ngày không đi được cháu cũng hay ọc sữa hơn. Kính nhờ các Bác Sỹ tư vấn trường hợp của con tôi có phải là bị táo bón không và điều trị như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Lê Thị Ngọc Phượng

Ảnh minh họa

Trả lời
Chào chị,          
Bé của chị đi phân mềm nhưng chậm đi cầu nên chị cần xem lại bé có bú đủ sữa hay không. Nếu lượng sữa bé bú ít đi thì bé cũng sẽ đi cầu ít đi. Chị cũng cần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn của chị như rau, trái cây, nước trái cây. Chị nên xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ nhiều lần trong ngày trước khi bú. Trước khi xoa bụng bé, chị xoa tay bằng baby oil (dầu mát xa) để không làm bé khó chịu.  
       
Thân mến     
     
BS.CKI. Nguyễn Thị Từ Anh
Phòng Tổ chức cán bộ

Bệnh viện Từ Dũ

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read