Home Muôn mầu Xử thế NHỮNG THÓI QUEN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

NHỮNG THÓI QUEN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

(Thuviengiadinh.vn ) – Tất cả chúng ta đã nghe những câu chuyện về những người “siêu thành công”, tỷ phú rằng họ thức dậy sớm mỗi ngày, và có thể đưa ra những quyết định sáng suốt ngay khi vừa thức dậy. Bạn có bao giờ thắc mắc những người thành công này đã làm gì trước khi họ lên giường đi ngủ, kết thúc một ngày làm việc? Dưới đây là những thói quen tốt của họ mà chúng ta có thể học hỏi

1. Đọc sách 1 giờ

Tỷ phú Bill Gates là một người thích đọc. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, ông dành một giờ đọc một cuốn sách, về các chủ đề khác nhau, từ chính trị đến các sự kiện hiện tại. Bên cạnh những lợi ích rõ ràng của việc đạt được kiến thức mới, thói quen đọc hàng ngày đã được chứng minh giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ. Một nghiên cứu năm 2009 của trường Đại học Essex tiết lộ rằng đọc cho ít nhất là sáu phút mỗi ngày có thể làm giảm mức độ căng thẳng lên đến 68%.

Một lợi ích lớn từ việc đọc sách mỗi đêm là nó có thể cải thiện sức khỏe lâu dài của bộ não của bạn. Mỗi khi bạn đọc, nó giống như một buổi tập luyện tinh thần cho tâm trí của bạn. Nghiên cứu này được thực hiện tại Anh cho thấy, những người kích thích tâm trí của họ thông qua các hoạt động như đọc sách, mức suy giảm nhận thức giảm trung bình 32% khi họ lớn tuổi.

doc sach doi voi nhung nguoi thanh cong-Thuviengiadinh.com

2. Đi bộ

Vị Giám đốc điều hành của Buffer thích thư giãn bằng đi bộ nhanh trước khi đi ngủ. Đối với một người bận rộn luôn luôn di chuyển, đi bộ thường xuyên có thể là cách hoàn hảo để thư giãn sau một ngày căng thẳng. Và bên cạnh những lợi ích sức khỏe rõ ràng, đi bộ thường xuyên cũng mang lại một số lợi ích khác. Một nghiên cứu cho thấy đi bộ có thể làm tăng sự sáng tạo. Khi bạn đi bộ, tâm trí của bạn không hoạt động mạnh, mà mở ra “dòng chảy tự do của các ý tưởng”. Vì vậy, nếu bạn đang có một vấn đề khó khăn mà bạn không thể giải quyết, thời gian đi dạo ban đêm sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp sáng tạo hoàn hảo.

3. Thiền

Các phương tiện truyền thông từ lâu đã ủng hộ ý tưởng của thiền định thường xuyên. Thiền đã được chứng minh giúp giảm bớt căng thẳng, lo âu, trầm cảm, và đau đớn.

4. Hãy sáng tạo

Nhà thiết kế nổi tiếng Vera Wang nói rằng thói quen hàng đêm của cô là dành thời gian nhất định cho việc thiết kế. Đôi khi, sự yên tĩnh của đêm có thể là biện pháp khắc phục hoàn hảo cho một khối sáng tạo. Một nghiên cứu thực sự cho thấy thời gian ban đêm có thể là thời điểm hoàn hảo cho sự sáng tạo, ngay cả khi bạn đang mệt mỏi từ một ngày dài. Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này là đúng vì tâm trí của bạn ít hạn chế vào ban đêm.

5. Thiết lập kế hoạch cho ngày hôm sau

Giám đốc điều hành American Express thích quản lý thời gian của mình, và ông làm như vậy bằng cách thiết lập kế hoạch ba điều ông muốn thực hiện cho ngày hôm sau. Bằng cách đó, ông có thể thức dậy và biết được những điều quan trọng nào mình cần phải giải quyết trước trong ngày.

Việc quản lý thời gian đóng vai trò rất quan trọng trong học tập cũng như trong cuộc sống. Về cơ bản, quản lý thời gian đóng một vai trò lớn hơn trong sự thành công học tập của sinnh viên so với năng khiếu học tập thực tế. Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn gặp được nhiều thuận lợi và thành công hơn

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read