Home Muôn mầu Xử thế NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG ĐỐI XỬ ÍCH KỶ VỚI...

NHỮNG DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN ĐANG ĐỐI XỬ ÍCH KỶ VỚI BẢN THÂN

(Thiengiadinh.com) – Ai cũng biết một gia đình hạnh phúc không thể thiếu vắng được bàn tay phụ nữ, khi biết được trách nhiệm của bản thân trong gia đình nhiều chị em phụ nữ đã làm như con thiêu thân rồi quên mất chính mình nhưng vẫn không được chồng con coi trọng. Bạn có phải đang rơi vào trường hợp đó không hãy đọc những điều sau:

1. Rất hiếm khi bạn mua cho mình một bộ đồ mới

Bạn có thể không tiếc tiền mua cho chồng cho con những bộ đồ đẹp đẽ sang trọng nhưng lại rất ki bo với bản thân. Chỉ khi nào quần áo rách hay cũ kỹ bạn mới mua bộ khác, nhưng chẳng dám chi tiền ra mua một bộ đồ đẹp và sang khiến lúc nào cũng thấy con người của bạn cũ kỹ lạc hậu.

Việc làm tốt đẹp của bạn chưa chắc đã ai hiểu cho bạn, thậm chí lại bị mọi người ném đá còn chồng bạn chê bạn xấu xí già nua, con bạn thấy ngại ngùng mỗi khi mẹ ăn mặc luộm thuộm trở nó đi học. Vì vậy, hãy nghĩ cho bản thân một chút đừng để xấu xí trong mắt chồng con.

2. Ăn gì cũng nhường hết cho chồng con

Chồng con bạn thích ăn gì dù còn ít tiền nhưng bạn vẫn cố mua bằng được, miễn sao nhìn thấy nụ cười trên môi những người bạn yêu thương là hạnh phúc rồi. Vậy nhưng, khi bạn thèm ăn món gì thì chỉ dám đứng nuốt nước bọt mà đi. Bạn quả là người vợ tốt nhưng lại đối xử rất tệ với bản thân, hãy thưởng thức đi để cảm nhận được hạnh phúc của sự hưởng thụ là thế nào, lúc đó niềm vui của bạn sẽ lan toả đến những người xung quanh.

Vo luon la nguoi ban ron-thuviengiadinh.com

3. Bạn đi kiếm tiền cho chồng ngồi nhà hưởng thụ

Một gia đình hạnh phúc thì người đàn ông phải là người biết nói và làm chứ không phải là người chỉ biết nói hay thay làm rồi lì ở nhà ăn bám vợ. Bạn thương chồng ốm yếu nên tự đảm nhận việc kiếm tiền mang về cho chồng rượu chè cờ bạc hay ngoại tình. Chính sự nhu nhược không quyết đoán, dễ dãi và sự ích kỷ của bạn chỉ biết lo cho người khác đã biến gia đình ngày càng tồi tệ.

4. Bạn không dám cãi chồng

Dù biết chồng đánh bạc là sai nhưng vì hoà khí gia đình bạn không dám lên tiếng. Rồi những lần sau biết bạn không có phản ứng gì khiến chồng được nước lấn tới biết sai mà vẫn làm. Chính sự im lặng của bạn là một sự ích kỷ của bản thân bạn chỉ muốn được yên phận mà quên đi hạnh phúc gia đình của mình đang bị chồng đe doạ.

5. Chồng đánh đập nhưng bạn không hề có phản ứng

Biết việc bị chồng đánh là sai trái vi phạm pháp luật, nhưng vì sợ chồng bị mang tiếng xấu sợ chồng đi tù lo cho con cái sẽ oán trách mẹ nên bạn cứ một mình chịu những trận đòn vô cớ mỗi khi chồng thấy không hài lòng chuyện gì đó.

Thực ra nếu bạn góp ý nhiều lần mà tính vũ phu của chồng vẫn không thay đổi, thì bạn hãy sống ly thân rồi ly dị để được hưởng cuộc sống không có những trận đòn. Bạn hãy tự tin mà bước ra khỏi ngôi nhà đau khổ đó vì ngoài kia chắc chắn sẽ sáng sủa hơn ngôi nhà tối tăm của bạn.

6. Bạn không cho mình những giây phút thảnh thơi

Trong khi cả hai cùng đi làm, nhưng khi trở về nhà bạn lại làm mọi việc còn chồng con nằm ngửa ra xem tivi. Chồng thì có những chuyến đi chơi bạn bè du lịch đây đó còn bạn thì nhìn trước thì chuyện cơm nước nhìn sau con cái dọn dẹp nhà cửa. Bạn lúc nào cũng tất bật đến nỗi không có thời gian dành cho mình giây phút được làm đẹp hay hẹn hò bạn bè, lúc nào tâm trí bạn cũng có chồng con.

Bạn hãy thoát ra khỏi vỏ ốc đi để thưởng cho mình những giây phút nghỉ ngơi sảng khoái để tạo động lực cho ngày mới, thêm yêu gia đình hơn và chồng con sẽ bớt nghe những lời phàn nàn ca thán của bạn.

7. Mục đích sống của bạn vì chồng con

Bạn từ chối những lớp học nâng cao tay nghề thuận tiện cho việc tiến chức, bạn chấp nhận làm một nhân viên đi muộn về sớm để được đưa đón con cho dù cấp trên phàn nàn, vẫn chấp nhận miễn sao chồng yên tâm làm việc. Chính những điều đơn giản đó đang đánh mất đi sự năng động giỏi giang ngày nào của bạn, phải chăng bạn đang đối xử rất tệ với chính bản thân bạn hay bạn đang ích kỷ với mình.

Trong khi đó chẳng ai công nhận sự hy sinh của bạn mà chỉ cho đó là trách nhiệm của bạn phải làm vậy. Vì vậy, hãy san sẻ bớt công việc cùng chồng để bạn có điều kiện khẳng định bản thân nơi bạn làm việc.

 8. Cống hiến của bạn trong gia đình không thể đong đếm được

Mỗi tháng chồng đi làm về đưa cho bạn mấy chục triệu rồi anh ta vênh mặt nên coi vợ ở nhà ăn bám chẳng biết kiếm tiền. Trong khi đó bạn làm ở nhà đầu tắt mặt tối rồi phải chăm sóc con, mọi người nhìn vào bảo bạn sướng còn chồng nhìn vào bảo bạn chơi bời chứ làm gì mà suốt ngày.

Có phải bạn đã quá ích kỷ với bản thân đến nỗi không biết đòi quyền lợi cho mình để khẳng định mỗi việc làm của bạn đều là tiền cả đấy chẳng qua bạn không tính toán so đo thôi. Bạn hãy coi mình là ô sin cao cấp và đòi hỏi đầy đủ quyền lợi để chồng biết những việc trong nhà không thể thiếu bàn tay chăm sóc của bạn.

9. Xã hội đang có cái nhìn ích kỷ với phụ nữ

Nếu người đàn ông ở vậy nuôi con thì được những người xung quanh ca ngợi hết lời, còn phụ nữ mà ở vậy nuôi con thì thấy đó là điều hiển nhiên là trách nhiệm nghĩa vụ. Ngược lại, nếu người đàn ông đi lấy vợ thì mọi người cho đó là điều đúng đắn vì có người chăm sóc về già, còn phụ nhữ mà đi lấy chồng khác thì cho là người lẳng lơ chẳng ra gì chỉ biết sướng lấy bản thân để con cái phải khổ.

Phải chăng xã hội đang có cái nhìn bất bình đẳng với phụ nữ, thực chất nam hay nữ cũng là con người nam làm được gì nữ cũng làm được điều đó. Vậy sao, về sự hưởng thụ lại ngăn cấm người phụ nữ được sống cho bản thân mình chứ. Nên là phụ nữ bạn cứ làm theo những gì trái tim mách bảo miễn sao không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc người khác còn miệng thế gian thì chẳng bao giờ bạn có thể chiều lòng được từng người.

PHƯƠNG LAM

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read