Home Muôn mầu Xử thế Người đàn ông cần làm gì để giữ gìn gia đình?

Người đàn ông cần làm gì để giữ gìn gia đình?

Nhà tâm lý học Scott Haltzman của Đại học Brown (Mỹ), một chuyên gia nghiên cứu về cuộc sống gia đình và các phương thức bảo vệ hôn nhân, đã khẳng định rằng chiến lược thông thường để giữ gìn hôn nhân là người đàn ông điều chỉnh vợ theo như mình muốn sẽ là một thất bại lớn.

Ông Haltzman giải thích, não bộ của người đàn ông và phụ nữ được bố trí khá khác nhau. Ví dụ về điều này có thể nhìn thấy ngay từ thời tiền sử, trong việc phân công trách nhiệm của gia đình,  khi người đàn ông phù hợp với nhiệm vụ săn bắn, tìm kiếm thức ăn, thì phụ nữ giữ lửa và dạy dỗ con cái. Ngày nay, đối với người phụ nữ, quan trọng nhất vẫn là sự giao tiếp và hiểu biết, họ nhớ những sự kiện từ góc độ của cảm xúc của chính mình, trong khi đàn ông chỉ nhớ những chi tiết thực tế của sự kiện.

Để duy trì cuộc hôn nhân, người đàn ông nên tận dụng tốt nhất những phẩm chất nam tính đã giúp họ  thành công trong công việc, trong các cuộc tranh luận và các môn thể thao. Nếu muốn có một cuộc hôn nhân bền chặt, người đàn ông nên tiếp cận với các mối quan hệ gia đình, như là một công việc của trách nhiệm mà anh ta nhất định phải thực hiện.

Nhưng cụ thể là người đàn ông cần làm gì để bảo vệ cuộc hôn nhân của mình?

1. Hãy coi cuộc sống hôn nhân là công việc của mình

Giống như bất kỳ công việc khác, hôn nhân mang đến cho bạn những  trách nhiệm nhất định.

Trước hết, bạn phải yêu thương và tôn trọng vợ của mình, phải chung thủy với cô ấy trong cả tình dục lẫn cảm xúc, phải luôn luôn  trung thực với cô ấy, biết lắng nghe những gì cô ấy nói mà không ngắt lời, giữ lời hứa của bạn, chia sẻ công việc gia đình với cô ấy, giúp cô ấy dạy dỗ con cái.

2. Hiểu vợ mình càng nhiều càng tốt

Quan sát cô ấy khi ở nhà, khi đi ăn tối tại nhà hàng, khi dạo chơi… Hãy chú ý những cách cư xử, thói quen dù là nhỏ nhất của cô ấy. Cố gắng tìm hiểu tâm trạng của cô ấy. Nếu làm được tất cả những điều đó, người vợ của bạn sẽ trở nên hoàn toàn rõ ràng với bạn. Bạn có thể dễ dàng dự đoán hành động của cô ấy trong tương lai và có thể suy nghĩ xem mình cần làm gì để hai người hòa hợp với nhau.

3. Dành thời gian cho gia đình

Nếu bạn làm theo lời khuyên này, bạn và vợ sẽ có rất nhiều thời gian chia sẻ công việc gia đình với nhau. Và điều này sẽ nâng cao uy tín của bạn trong mắt cô ấy, cô ấy sẽ luôn nóng lòng chờ đợi bạn đi làm về.

4. Dự đoán xung đột và giải quyết nó

Không có cặp vợ chồng nào không cãi nhau. Tuy nhiên, trong tình huống này, ông Haltzman khuyên nam giới kiềm chế tinh thần cạnh tranh của mình và không thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài. Có lẽ vợ của bạn sẽ nghĩ rằng cô có thể giành chiến thắng trước bạn, nhưng bạn cần biết rằng, đó chỉ là những bước đi chiến thuật của bạn, nó giúp bạn có thể kiểm soát tình hình và tránh mọi xung đột lớn

5. Học cách lắng nghe

Lắng nghe không phải là khả năng đặc biệt của nam giới, tuy nhiên, nếu nắm bắt được nó, phái mạnh có thể có nhiều cơ hội hơn. Nếu vợ của bạn muốn  nói gì đó với bạn, hãy im lặng và lắng nghe. Tắt truyền hình. Nhìn vào mắt cô ấy. Gật đầu một cách tán thưởng. Đừng ngắt lời cô ấy. Nếu bạn làm đúng như thế, một nửa kia của bạn sẽ có cảm giác tuyệt vời rằng bạn thấy những chuyện cô ấy nói rất thú vị và bạn rất quan tâm.

6. Làm cho vợ mình hạnh phúc

Hãy tưởng tượng rằng vợ của bạn  là một trong những… khách hàng tiềm năng nhất trong công ty của bạn. Mất khách hàng đồng nghĩa với mất việc làm. Vì vậy, hãy tặng  quà cho vợ, hãy làm theo những yêu cầu của cô ấy để cô ấy cảm thấy rằng cô ấy rất cần có bạn.

7. Làm cho cô ấy hiểu bạn là người thế nào

Không nên ngừng các mối quan hệ bạn bè. Hãy để cô ấy biết rằng họ, cũng như cô ấy, luôn có vị trí riêng trong cuộc sống của bạn. Hãy tiếp tục tham gia các môn thể thao yêu thích và những sở thích của mình. Khi đó,  cô ấy sẽ có ấn tượng rằng bạn là một người rất đa năng. Cô ấy sẽ cảm thấy sống với bạn thật là thú vị.

PNVN (Theo abcwoman.ru)

admin
Chào các bạn ! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn có ý kiến gì có thể để lại comment của mình ở phía dưới. Bạn có bài viết tâm sự, chia sẻ thông tin, bài viết hay...có thể gửi về : info@Thuviengiadinh.com

2 COMMENTS

  1. cảm ơn ban rất nhiều .nhờ có bài viết này mình cảm thấy mình có lỗi với vợ nhiều lắm.mình rất yêu vợ nhưng mình nhiều lúc cũng làm cho vợ buồn.minh cảm thấy thương vợ mình quá .cảm ơn bạn rất nhiều.

    • Trong cuộc sống cũng không thể tránh khỏi có những lúc sai lầm hoặc có giây phút va chạm, điều quan trong là từ những lần va chạm đó có thể hiểu nhau nhiều hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Must Read